• Phấn đấu đến năm 2020 xây dựng BMT thành một trung tâm công nghiệp của Đắk Lắk & của vùng Tây Nguyên

  Về Dự án Quy hoạch tổng thể phát triển kinh tế - xã hội thành phố Buôn Ma Thuột đến năm 2020 được UBND tỉnh phê duyệt, đến năm 2020 xây dựng Buôn Ma Thuột thành một trung tâm công nghiệp của Đắk Lắk và của vùng Tây Nguyên theo hướng công nghiệp hóa, hiện đại hóa, tạo động lực thúc đẩy kinh tế phát triển.

  Nâng cao vai trò của ngành công nghiệp mũi nhọn nói riêng, ngành công nghiệp nói chung trở thành ngành kinh tế chủ đạo, đóng góp ngày càng quan trọng vào tăng trưởng kinh tế - xã hội của Thành phố từ nay đến 2020.

  Phát huy hiệu quả Khu công nghiệp tập trung Hoà Phú, các cụm công nghiệp của thành phố Buôn Ma Thuột, tạo động lực phát triển các ngành kinh tế. Gắn phát triển công nghiệp với quá trình hình thành mạng lưới đô thị, các điểm dân cư tập trung và phân bố dân cư trên địa bàn, tạo động lực và sự liên kết giữa đô thị và nông thôn, giữa các cơ sở công nghiệp và vùng nguyên liệu.

  Về công nghiệp năng lượng: Ngoài năng lượng thuỷ điện, nghiên cứu phát triển năng lượng mặt trời, năng lượng gió, nhiệt điện, năng lượng tái tạo khác…

  Về công nghiệp chế biến nông, lâm sản, thực phẩm: Tập trung đầu tư đổi mới công nghệ tiên tiến, hiện đại, quy mô hợp lý, nhằm giảm dần các sản phẩm sơ chế; phát triển chế biến các sản phẩm tinh và coi trọng năng cao giá trị gia tăng trong sản phẩm hàng hoá. Nâng cao khả năng cạnh tranh, ổn định và mở rộng thị trường tiêu thụ sản phẩm trong nước và xuất khẩu. Phát triển công nghiệp chế biến nông, lâm sản trên cơ sở gắn với qui hoạch vùng nguyên liệu, tạo nền tảng cho công nghiệp hóa và hiện đại hóa nông nghiệp, nông thôn.

  Về công nghiệp sản xuất vật liệu xây dựng và khai khoáng: sản xuất có hiệu quả, mở rộng quy mô khai thác phải gắn liền với việc bảo vệ môi trường và tiết kiệm tài nguyên.

  Về công nghiệp cơ khí, điện tử, điện dân dụng: phát triển theo hướng hiện đại, phục vụ sản xuất, đời sống.

  Tiểu thủ công nghiệp và các làng nghề: Phục hồi và phát triển một số ngành nghề thủ công mỹ nghệ, các làng nghề truyền thống như: mộc mỹ nghệ, dệt thổ cẩm, đan song mây tre, chế tác đồ trang sức, hàng lưu niệm mang bản sắc văn hóa Tây Nguyên và đặc trưng riêng của Đắk Lắk phục vụ du lịch và xuất khẩu.

  Theo T.C/DT
  Bản tin này đuợc lấy từ trong diễn đàn: Phấn đấu đến năm 2020 xây dựng BMT thành một trung tâm công nghiệp của Đắk Lắk & của vùng Tây Nguyên Gửi bởi Ban Me Thuot ~> Xem bài gốc
 • 1 phút quảng cáo

Múi giờ GMT +7. Hiện tại là 14:23
Copyright © 2018 vBulletin Solutions, Inc. All rights reserved.
Cơ quan chủ quản: Công ty TNHH Media Agency
Partners: Diễn đàn chứng khoán | Digital Marketing Agency Việt Nam
Bản quyền © 2005-2018 TinhYeuPhuongNam
Sáng lập: TYPN - Tình yêu phương nam
Phát triển: Thành viên VBBForum - DakLak.Org - BMTvn.com
® Ghi rõ nguồn "BuonMaThuot.Org" khi phát hành lại thông tin tại website này