• Tp.Buôn Ma Thuột: Tổng nhu cầu vốn đầu tư trong giai đoạn 2016 - 2020 là trên 50 ngàn tỷ đồng

  Dự án quy hoạch tổng thể phát triển kinh tế - xã hội thành phố Buôn Ma Thuột đến năm 2020 của UBND tỉnh phê duyệt, trong đó đã đưa ra giải pháp huy động các nguồn vốn đầu tư là tổng nhu cầu vốn đầu tư trong giai đoạn 2016 - 2020 là trên 50 ngàn tỷ đồng.


  Như vậy, huy động vốn nhằm đáp ứng nhu cầu đầu tư phát triển các ngành, lĩnh vực là một trong những vấn đề rất quan trọng của thành phố hiện nay.

  Để có thể huy động vốn đủ cho việc thực hiện các mục tiêu của phương án quy hoạch, thời gian tới tập trung vào một số vấn đề như: Đa dạng hoá nguồn vốn huy động và sử dụng các nguồn vốn một cách hiệu quả và hợp lý nhất.

  Với vị trí là trung tâm chính trị kinh tế văn hoá của tỉnh Đắk Lắk, là đô thị hạt nhân của vùng Tây nguyên, là đầu mối giao thông liên vùng quan trọng, thành phố Buôn Ma Thuột cần tranh thủ tối đa nguồn vốn từ ngân sách Trung ương. Nguồn vốn từ ngân sách Trung ương được đầu tư thông qua nhiều kênh: một số dự án của Trung ương và Bộ, ngành trên địa bàn; dự án do tỉnh trực tiếp quản lý; dự án của thành phố liên kết với các Bộ, ngành...

  Đối với nguồn vốn này tập trung đầu tư cho xây dựng kết cấu hạ tầng trọng điểm trên địa bàn, đặc biệt xây dựng hạ tầng giao thông, như: đường Hồ Chí Minh, hệ thống Đường vành đai, đường Tỉnh lộ, khu Liên hiệp TD-TT, Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên, cải tạo và mở rộng mạng lưới điện quốc gia, các công trình thủy lợi và cấp nước sinh hoạt, mở rộng mạng lưới giao thông nông thôn; Các Chương trình Quốc gia về giải quyết việc làm, xoá đói giảm nghèo; phòng chống một số bệnh xã hội và bệnh nguy hiểm, HIV/AIDS; phát triển khoa học công nghệ,vv....

  Về thực hiện tốt chính sách thu hút và sử dụng vốn đầu tư, trong thời gian qua, Đảng và Nhà nước đó ban hành các chương trình, chính sách đối với khu vực Tây Nguyên nói chung và Buôn Ma Thuột nói riêng, như các Quyết định số 168/2001/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ và một số chính sách khác của Chính phủ.

  Cùng với các chính sách của Trung ương, tỉnh ban hành một số cơ chế chính sách tạo môi trường pháp lý thông thoáng, thu hút các nguồn vốn đầu tư vào các ngành lĩnh vực, nhằm phát huy tối đa các tiềm năng thế mạnh. Các chính sách của Trung ương và địa phương đó góp phần quan trọng thực hiện các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của thành phố (thời kỳ 2001-2005). Tuy nhiên, việc thu hút các nguồn vốn vào địa bàn Buôn Ma Thuột thời gian qua còn hạn chế, đặc biệt là nguồn vốn đầu tư từ nước ngoài liên kết liên doanh với các doanh nghiệp trong nước.

  T.C/DT
  Bản tin này đuợc lấy từ trong diễn đàn: Tp.Buôn Ma Thuột: Tổng nhu cầu vốn đầu tư trong giai đoạn 2016 - 2020 là trên 50 ngàn tỷ đồng Gửi bởi Ban Me Thuot ~> Xem bài gốc
  Bình luận 1 Bình luận
  1. Avatar của Ban Me Thuot
   Ban Me Thuot -
   Theo Dự án quy hoạch tổng thể phát triển kinh tế - xã hội thành phố Buôn Ma Thuột đến năm 2020 của UBND tỉnh phê duyệt, phát triển thành phố Buôn Ma Thuột thành trung tâm, đầu mối thương mại lớn nhất của tỉnh ĐắkLắk theo định hướng là Trung tâm vùng Tây nguyên, vì vậy quá trình phát triển hướng vào đa dạng các loại hình thương mại, dịch vụ; nhanh chóng nâng cao năng lực về cơ sở hạ tầng, chủng loại và chất lượng các loại hàng hoá và dịch vụ, tăng sức cạnh tranh của các sản phẩm hàng hóa dịch vụ với sự tham gia của nhiều thành phần kinh tế. Sau năm 2015 ngành Thương mại, dịch vụ và du lịch được coi là nhóm ngành mũi nhọn, xây dựng Buôn Ma Thuột thành trung tâm thương mại và dịch vụ có chất lượng cao như dịch vụ trung chuyển hàng hoá, hàng không, tài chính, ngân hàng, thị trường chứng khoán, các dịch vụ bảo hiểm và du lịch chất lượng cao.

   Phát triển thương mại: theo hướng phục vụ tốt thị trường nội địa. Mở rộng mạng lưới thương mại trên khắp địa bàn trong tỉnh, tạo sự lưu thông, trao đổi hàng hóa, vật tư thuận lợi, góp phần thúc đẩy, kích thích các ngành sản xuất phát triển. Tăng cường giao lưu, trao đổi hàng hoá với thị trường khu vực Tây Nguyên và các tỉnh lân cận, đặc biệt là với thị trường TP. Hồ Chí Minh, Duyên hải Miền Trung trong việc cung cấp nông, sản thực phẩm, mua bán vật tư hàng hóa theo những hợp đồng kinh doanh, mua bán ổn định. Phát huy thế mạnh về xuất khẩu các mặt hàng nông, lâm sản như cà phê, cao su, hạt tiêu, đồ gỗ, mộc mỹ nghệ v.v. tạo thị trường ổn định và mở rộng thị phần sang các khu vực mới, vươn tới những thị trường mới, thị trường xa.

   Phát triển du lịch: Phát triển du lịch theo hướng đa dạng hoá các loại hình du lịch: du lịch sinh thái, cảnh quan; du lịch văn hóa, lịch sử; du lịch lễ hội v.v. với các sản phẩm du lịch như du lịch nghỉ dưỡng, du lịch lễ hội với các loại hình, du lịch văn hóa, nghệ thuật, văn hóa ẩm thực của đồng bào dân tộc... Phát triển du lịch gắn liền với bảo vệ và tôn tạo cảnh quan, môi trường; bảo vệ và phát huy bản sắc văn hóa dân tộc. Hình thành các tour du lịch liên hoàn, thống nhất, tạo ra địa bàn du lịch hấp dẫn có sức thu hút du khách trong và ngoài nước. Đồng thời, mở rộng dịch vụ du lịch đi các nước trong khu vực và quốc tế.

   Phát triển các ngành dịch vụ: Đẩy mạnh phát triển và đa dạng hóa các loại hình dịch vụ nhằm hỗ trợ đắc lực cho thúc đẩy phát triển sản xuất và nâng cao chất lượng cuộc sống dân cư. Tập trung vào các ngành dịch vụ vận tải, dịch vụ bưu chính viễn thông, dịch vụ tài chính, ngân hàng, bảo hiểm... Đặc biệt, sau năm 2015, nghiên cứu xây dựng một Trung tâm dịch vụ và tài chính chất lượng để làm đòn bẩy thúc đẩy các dịch vụ và tài chính phát triển không chỉ cho tỉnh Đắk Lắk mà cho cả vùng Tây Nguyên...

 • 1 phút quảng cáo

Múi giờ GMT +7. Hiện tại là 14:23
Copyright © 2018 vBulletin Solutions, Inc. All rights reserved.
Cơ quan chủ quản: Công ty TNHH Media Agency
Partners: Diễn đàn chứng khoán | Digital Marketing Agency Việt Nam
Bản quyền © 2005-2018 TinhYeuPhuongNam
Sáng lập: TYPN - Tình yêu phương nam
Phát triển: Thành viên VBBForum - DakLak.Org - BMTvn.com
® Ghi rõ nguồn "BuonMaThuot.Org" khi phát hành lại thông tin tại website này