• Phê duyệt Dự án Quy hoạch tổng thể Thương mại Đắk Lắk giai đoạn 2011-2020,định hướng đến năm 2025

  Ngày 31 tháng 01 năm 2013, Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk có Quyết định về việc phê duyệt Dự án Quy hoạch tổng thể Thương mại tỉnh Đắk Lắk giai đoạn 2011 – 2020, định hướng đến năm 2025.


  Theo đó, quan điểm, định hướng phát triển thương mại của tỉnh Đắk Lắk được thể hiện tổng quát như sau: phát triển thương mại Đắk Lắk một cách đồng bộ tương xứng với tiềm năng và khai thác tối đa lợi thế so sánh của các tiểu vùng trong toàn tỉnh. Phát triển thương mại trở thành đòn bẩy để phát triển các ngành sản xuất và dịch vụ khác, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của người dân, góp phần tích cực vào việc chuyển dịch cơ cấu kinh tế và phân công lao động xã hội, thực hiện các mục tiêu kinh tế - xã hội của tỉnh và định hướng phát triển thương mại của cả nước.

  Cơ cấu kinh tế chuyển dịch theo hướng tăng tỷ trọng thương mại và dịch vụ ở mức hợp lý, với cơ cấu xác định vào năm 2015 là: Thương mại – dịch vụ: 41-42%; Nông – lâm – ngư nghiệp: 32-33%; Công nghiệp – xây dựng: 25-26%. Đến năm 2020, cơ cấu tương ứng là: 43-44%, 27-28% và 38-39%.

  Để thực hiện được định hướng phát triển và mục tiêu chuyển dịch cơ cấu kinh tế theo hướng tăng tỷ trọng thương mại, dịch vụ, Quyết định đã nêu ra một số giải pháp thực hiện như: giải pháp khuyến khích phát triển thương mại, giải pháp thu hút vốn phát triển thương mại, giải pháp phát triển về khoa học – công nghệ, giải pháp phát triển nguồn nhân lực, giải pháp bảo vệ môi trường của ngành thương mại và giải pháp về chính sách.

  Ủy ban nhân dân tỉnh giao Sở Công thương làm đơn vị chủ trì, phối hợp với các Sở ban ngành và UBND các huyện, thị xã, thành phố tham mưu UBND tỉnh: căn cứ vào các điều kiện thực tế, rà soát, bổ sung, xây dựng các mục tiêu cụ thể về phát triển thương mại tại địa phương và đơn vị mình theo các kế hoạch hàng năm và 5 năm, đồng thời đề ra các giải pháp cụ thể để triển khai thực hiện; hằng năm tổ chức đáng giá kết quả thực hiện Quy hoạch để tổng kết rút kinh nghiệm.

  N.T.H/XTĐT
  Bản tin này đuợc lấy từ trong diễn đàn: Phê duyệt Dự án Quy hoạch tổng thể Thương mại Đắk Lắk giai đoạn 2011-2020,định hướng đến năm 2025 Gửi bởi Ban Me Thuot ~> Xem bài gốc
 • 1 phút quảng cáo

Múi giờ GMT +7. Hiện tại là 14:23
Copyright © 2018 vBulletin Solutions, Inc. All rights reserved.
Cơ quan chủ quản: Công ty TNHH Media Agency
Partners: Diễn đàn chứng khoán | Digital Marketing Agency Việt Nam
Bản quyền © 2005-2018 TinhYeuPhuongNam
Sáng lập: TYPN - Tình yêu phương nam
Phát triển: Thành viên VBBForum - DakLak.Org - BMTvn.com
® Ghi rõ nguồn "BuonMaThuot.Org" khi phát hành lại thông tin tại website này