• Cãi nhau khi thấy xếp hàng … uống cà phê

  Thói quen uống cà phê của người Việt là ngồi quán có khung cảnh đẹp hay ngồi quán cóc lề đường tán dóc hay ngồi đồng nhiều giờ liền trong quán không biết có thay đổi hay không khi mà trên mạng xã hội Facebook, nhiều người đã post (tải lên) nhiều tấm ảnh mô tả cảnh người uống cà phê xếp hàng khi quán cà phê đầu tiên của Starbucks khai trương hôm thứ Sáu (1-2) tuần qua.

  Tấm ảnh được cư dân mạng tranh cãi khi thấy cảnh xếp hàng uống cà phê - Ảnh: Mạng xã hội Facebook

  Nói thiệt tình là đi ngang nhìn thấy mấy bé teen rồng rắn lên mây xếp hàng zô (vào) đây, cảm tình mình bay đi nhiều quá. Thôi, làm nông dân cho thoải mái”, một hot blogger đã viết như vậy hôm thứ Sáu. Ba ngày sau, gần cả 100 người nhấn (click) vào chữ like (thích) câu này của cố gái này và kèm theo là hàng chục comment (phản hồi, bình luận) với nhiều quan điểm khác nhau cho một phong cách uống cà phê kiểu mới.

  Bạn Elena Diep cho rằng chuyện không phải là việc xếp hàng! Ai không biết xếp hàng là văn hoá nơi công cộng đâu! Vấn đề ở đây là "làm quá " lên thôi, kiểu như hồi xưa các em mặc áo dạ hội đi khai trương KFC. Bạn Nguyễn Khoa Duy có vẻ đồng ý khi nói “Cũng nên tập xếp hàng dần dần đi cho quen với thế giới, cũng không có gì đáng trách cả”. Tuy nhiên, bạn Jack Phạm cho rằng “Ăn uống trả tiền mà làm như ăn xin!”.

  Có vẻ là người am hiểu Starbucks trên thế giới nên bạn Cuong Nguyen phản hồi khá dài, và cho rằng chuyện xếp hàng là chuyện bình thường, cho thấy đất nước ta ngày càng tiến bộ về mặt giáo dục và cư xử có văn hoá. “Nên mấy bạn nào nói "đi mua mà như đi xin" thì mình hiểu rồi. Starbucks là mặt hàng khá mới nên được nhiều teen quan tâm và muốn cho "bằng" với thiên hạ. Nhưng có điều mình không hiểu ở đây là làm gì cần đến 2-3 nhân viên vảo vệ và dây line xếp hàng kèm với biển chỉ dẫn xếp hàng ở đâu và bao xa nữa?”.

  Từ đó, bạn Cuong Nguyen cảm thấy hình ảnh xếp hàng uống cà phê có nhân viên bảo vệ, có bảng chỉ dẫn xếp hàng… “gây cho người xem ngứa con mắt bên trái, nhột con mắt bên phải”.

  Nhưng dường như bạn Lê Hải Dương lại có ý nghĩ rất khác, khi cho biết ở nước ngoài tiệm nào cũng phải xếp hàng, “lúc đông khách thì phải chịu thôi, tôi từng xếp hàng 15 phút mua Starbucks, thấy mọi người xếp hàng đều bình thản chuyện trò với bạn bè, dân mình xếp hàng đợi một chút là không chịu được, cứ như là bận lắm, nhưng mà ngày nào cũng ra ngồi đồng ở phê hàng giờ...”.

  Cũng trên Facebook ở một địa chỉ khác, bạn Huỳnh Vũ Thạch viết “Có ai chiều nay đi ngang qua New World Hotel không? Có ai tận mắt chứng kiến hàng dài người đang nhẫn nại xếp hàng đợi bước chân vào Starbucks để....mua ly cà phê uống không? Có ai nhìn thấy mấy ông Tây - chủ cửa hàng này nhìn người Việt mình lúc nhúc xếp hàng mà cười thầm không? Uả chi cho cực vậy ta? Không uống được hôm nay là chết hả? Đang giờ làm việc đó, sao lại có thể nhởn nhơ đứng hàng tiếng đồng hồ ngoài đấy làm gì?”.

  Và bạn Huỳnh Vũ Thạch so sánh với nhiều câu hỏi: “Mình tự hỏi không biết mấy bạn đó đã bao giờ xếp hàng chờ để hiến máu nhân đạo chưa? Có bao giờ xếp hàng đợi đến lượt vào thăm những người già neo đơn ở viện dưỡng lão chưa? Có bao giờ xếp hàng vì một điều gì đó ý nghĩa hơn chưa?”.

  Bạn Tí Thông Minh thì nhìn dưới con mắt của nhà quảng cáo, khi nhận xét Starbucks đã thành công khi lôi kéo được nhiều người vô tình quảng cáo dùm không công một cách tự nhiên như thế này.

  Kể từ khi khai trương quán cà phê đầu tiên của mình tại khuôn viên khách sạn New World trung tâm TPHCM, trên mạng xã hội Facebook hình ảnh cảnh người mua cà phê xếp hàng được tung lên mạng khá nhiều, kèm theo là vô số bình luận với những ý kiến trái chiều nhau kéo dài tới hôm nay, 3-2. Người am hiểu, từng đi hay từng ở nước ngoài và đã từng xếp hàng mua cà phê Starbucks thì có ý kiến có vẻ thông cảm cho việc xếp hàng mua cà phê khi những người này đã có kinh nghiệm, còn đa số những bạn trẻ sống trong nước thì có cảm giác khó lòng chấp nhận việc uống 1 ly cà phê mà phải xếp hàng

  Theo SGGP
  Bản tin này đuợc lấy từ trong diễn đàn: Cãi nhau khi thấy xếp hàng … uống cà phê Gửi bởi Ban Me Thuot ~> Xem bài gốc
  Bình luận 3 Bình luận
  1. Avatar của Angeline
   Angeline -
   Nói chung là không nên quan trọng hóa vấn đế lên. Người ta thích thì xếp hàng cho bằng được để mua cà phê thôi. Đó là sự hiếu kỳ của dân mình. Không có gì là phản cảm cả.

  1. Avatar của Ban Me Thuot
   Ban Me Thuot -
   Đây là thành quả của nghệ thuật PR của bộ phận marketting đấy

  1. Avatar của thienha
   thienha -
   Đây là ấn tượng của một hãng nổi tiếng và mới có một không hai nên người ta hiếu kì chen nhau để thử thôi chứ nếu mà quán nào cũng có bán cà phê Starbucks thì lúc đó lại có mấy người thèm uống

 • 1 phút quảng cáo

Múi giờ GMT +7. Hiện tại là 14:23
Copyright © 2018 vBulletin Solutions, Inc. All rights reserved.
Cơ quan chủ quản: Công ty TNHH Media Agency
Partners: Diễn đàn chứng khoán | Digital Marketing Agency Việt Nam
Bản quyền © 2005-2018 TinhYeuPhuongNam
Sáng lập: TYPN - Tình yêu phương nam
Phát triển: Thành viên VBBForum - DakLak.Org - BMTvn.com
® Ghi rõ nguồn "BuonMaThuot.Org" khi phát hành lại thông tin tại website này