• Cá chết nổi kéo dài hàng chục km trên sông Srêpôk

  Nhiều loại cá như chép, trê, lăng đuôi đỏ… chết trắng nổi trên mặt nước sông Srêpôk kéo dài khoảng 10km.

  Người dân vớt cá chết trên sông Srêpôk ngày 28/1.

  Khu vực cá chết được xác định là nơi giáp ranh giữa xã Hòa Xuân (TP.Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk) và xã Ea Pô (huyện Cư Jút, tỉnh Đắk Nông) - nơi có sông Srêpôk chảy qua.

  Sau khi phát hiện cá chết hàng loạt, sáng 28/1, người dân địa phương 2 bên bờ đã dùng thuyền nhỏ, các loại ngư cụ thông thường để chèo ra giữa sông trục vớt cá nổi lên trên mặt nước. Người dân cho biết, có hộ đã vớt được 100 - 120kg cá các loại, những hộ ít hơn 20 - 50 kg.

  Cũng theo phản ánh của người dân, cá chết kéo dài từ cầu Srêpôk cho đến phía hạ nguồn, ước tính mặt nước sông có cá nổi lấm tấm khoảng 10km. Thời điểm phát hiện cá chết là đêm 27/1 đến rạng sáng 28/1.

  Cống xả thải của Khu công nghiệp Tâm Thắng ra sông Srêpốk.

  Một trong nhiều người phát hiện cá chết là anh Lê Tiến Cường, xã Ea Pô, huyện Cư Jut, tỉnh Đắk Nông. Anh Cường cho biết lúc đang chèo thuyền trên sông, tầm 10h30 đêm 27/1, nhìn xuống mặt nước thì thấy cá há hốc miệng, thoi thóp, ngoi lên mặt nước sau.

  Một số hộ cũng cho biết, họ phát hiện cá chết trên sông khi ngửi thấy mùi hôi. Theo phản ánh của người dân, gần khu vực cá chết có Khu công nghiệp Tâm Thắng (huyện Cư Jút) thường xả nước thải ra sông Srêpôk.

  Theo DT
  Bản tin này đuợc lấy từ trong diễn đàn: Cá chết nổi kéo dài hàng chục km trên sông Srêpôk Gửi bởi Ban Me Thuot ~> Xem bài gốc
 • 1 phút quảng cáo

Múi giờ GMT +7. Hiện tại là 14:23
Copyright © 2018 vBulletin Solutions, Inc. All rights reserved.
Cơ quan chủ quản: Công ty TNHH Media Agency
Partners: Diễn đàn chứng khoán | Digital Marketing Agency Việt Nam
Bản quyền © 2005-2018 TinhYeuPhuongNam
Sáng lập: TYPN - Tình yêu phương nam
Phát triển: Thành viên VBBForum - DakLak.Org - BMTvn.com
® Ghi rõ nguồn "BuonMaThuot.Org" khi phát hành lại thông tin tại website này