• Triệt phá nhóm chuyên trộm két sắt ở Tây Nguyên

  Thủ đoạn của nhóm trộm “tung hoành” tại Tây Nguyên là mang theo xà beng chở nhau đi dò la, nghiên cứu kỹ quy luật hoạt động của người dân hoặc cơ quan, doanh nghiệp. Đợi khi nào vắng người là chúng cạy, phá cửa đột nhập lấy tài sản trị giá nhiều tỷ đồng.

  Nhóm trộm không gây án ở huyện nhà mà chỉ gây án ở nơi khác…

  Từ tháng 8/2012, trên địa bàn một số tỉnh Tây Nguyên như: Đắk Lắk, Đắk Nông, Gia Lai và huyện Sông Hinh, tỉnh Phú Yên đã xảy ra hàng loạt vụ kẻ gian đột nhập nhà dân và doanh nghiệp đục phá hoặc trộm luôn két sắt lấy tài sản bên trong trị giá nhiều tỷ đồng.

  "Sáng hôm đó, vợ chồng tôi đi làm, khoảng 8h thì nhận được tin báo về nhà gấp. Về đến nơi, Tôi thấy cửa nhà bị đập, cái két sắt trong buồng bị đục tan hoang. Toàn bộ 20 cây vàng - trong đó có 2 cây của chị bạn gửi - đã bị bọn trộm lấy sạch. Tôi cứ nghĩ cái két sắt chắc và nặng như vậy vả lại vào ban ngày thì không ai lấy được, còn ban đêm thì có vợ chồng tôi ở nhà rồi. Nào ngờ!…", chị Võ Thị Tuyết Nhung, trú tại thôn Tân Đông, xã Ea Kênh, huyện Krông Pach, tỉnh Đắk Lắk, kể lại trong nỗi xót xa.

  Hiếu và Lực cùng tang vật 100 triệu đồng trộm cắp.

  Còn tại thị trấn Hai Riêng, huyện Sông Hinh, tỉnh Phú Yên, đêm 21/10/2012, Nhà máy Chế biến tinh bột sắn FOCOCEV đã bị kẻ gian đột nhập đục két lấy đi số tiền lên đến trên 2,5 tỷ đồng và 5,5 lượng vàng.

  Trong khi đó, các tỉnh Đắk Nông, Gia Lai, Đắk Lắk cũng liên tiếp xảy ra những vụ trộm đục két sắt thủ đoạn tương tự. Trước tình hình này thì Công an tỉnh Đắk Lắk xác lập Chuyên án trinh sát T812 để đấu tranh, đưa thủ phạm ra ánh sáng pháp luật. Đại tá Đoàn Quốc Thư - Phó Giám đốc Công an tỉnh Đắk Lắk làm Trưởng ban Chuyên án. Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội được giao nhiệm vụ chủ công, phối hợp với các đơn vị liên quan phá án.

  Sau khi tập trung rà soát, xác minh, khoanh vùng, phân loại hàng trăm đối tượng thuộc nhiều băng nhóm khác nhau trên toàn tỉnh, Ban chuyên án đã dựng lên được một băng nhóm nổi cộm và có nhiều biểu hiện nghi vấn với hàng chục đối tượng cả trong và ngoài tỉnh, hoạt động liên tỉnh, liên tuyến. Để bắt giữ băng nhóm này, Ban chuyên án đã âm thầm triển khai các biện pháp nghiệp vụ nhưng khẩn trương và quyết liệt.

  Đầu tháng 12/2012, Ban chuyên án quyết định phá án. Trước sự truy bắt quyết liệt của Ban chuyên án, biết không thể thoát tội nên vào ngày 7/12/2012, đối tượng đầu tiên là Nguyễn Hữu Lực (26 tuổi), trú tại thôn 6, xã Hòa Thành, huyện Krông Bông, tỉnh Đắk Lắk đã ra đầu thú và giao nộp 100 triệu đồng, là số tiền tang vật trộm cắp hắn được chia còn lại.

  Qua khai thác tên Lực kết hợp với các tài liệu, chứng cứ khác, sau đó, Ban chuyên án đã lần lượt truy tìm, bắt giữ các tên đồng bọn của Lực. Chúng gồm: Lê Công Hiếu (21 tuổi), Trương Triệu Thành (32 tuổi), Nguyễn Văn Sơn (24 tuổi), cùng trú tại xã Hòa Thành, huyện Krông Bông; Hoàng Ngọc Duy (19 tuổi), trú tại xã Khuê Ngọc Điền, huyện Krông Bông, Hoàng Đức Phúc (36 tuổi), trú tại xã Đắk N'rung, huyện Đắk Song, tỉnh Đắk Nông, Trần Văn Thành (22 tuổi), trú tại xã Ea Hu, huyện Cư Kuin, tỉnh Đắk Lắk, trước tình thế đồng bọn bị bắt hàng loạt, Đinh Trường Dương (19 tuổi), trú tại xã Hòa Đông, huyện Krông Pach, tỉnh Đắk Lắk đã ra đầu thú để được hưởng sự khoan hồng của pháp luật.

  Riêng tên cầm đầu Đặng Thanh Hải (35 tuổi), trú tại xã Yang Kang, huyện Krông Bông, thấy động đã nhanh chân bỏ trốn.

  Truy lần theo dấu vết của Hải, phát hiện hắn đang ẩn náu ở huyện Lục Yên, tỉnh Yên Bái, Ban chuyên án đã phối hợp với Công an tỉnh Yên Bái tóm gọn vào ngày 4/1 và hiện đang trên đường dẫn giải hắn về Đắk Lắk để xử lý. Còn lại hai đối tượng Hồ Đắc Cường (26 tuổi), trú tại xã Hòa Thành, huyện Krông Bông và Hồ Ngọc Tiên (39 tuổi), trú tại xã Ea Yiêng, huyện Krông Pach, tỉnh Đắk Lắk hiện đã bỏ trốn. Ban chuyên án đang tiếp tục truy bắt để xử lý.

  Tại cơ quan Công an, băng trộm khai nhận, dưới sự cầm đầu của tên Hải, trên địa bàn các tỉnh Đắk Lắk, Đắk Nông, Gia Lai và Phú Yên, bọn chúng đã gây ra hàng chục vụ, lấy trộm tài sản trị giá nhiều tỷ đồng. Trong đó, riêng trộm và đục két sắt có 9 vụ, với tổng tài sản trên 3 tỷ đồng.

  Thủ đoạn của chúng là mang theo xà beng chở nhau đi dò la, nghiên cứu kỹ quy luật hoạt động của người dân hoặc cơ quan, doanh nghiệp. Đợi khi nào vắng người là chúng cạy, phá cửa đột nhập vào trong, đục két sắt tại chỗ hoặc đưa ra chỗ vắng, khuất, phá két lấy trộm tài sản.

  Để tránh sự nghi ngờ của lực lượng chức năng, tên Hải và đồng bọn không gây án ở huyện nhà mà chỉ gây án ở nơi khác. Sau khi chia nhau tiền trộm cắp, các đối tượng đem ăn xài vô tội vạ.

  Chuyên án của Công an tỉnh Đắk Lắk kết thúc thắng lợi thể hiện quyết tâm của Ban chuyên án và sự phối hợp tốt của Công an các địa phương trong công tác tấn công tội phạm ở Tây Nguyên.

  Theo CAND
  Bản tin này đuợc lấy từ trong diễn đàn: Triệt phá nhóm chuyên trộm két sắt ở Tây Nguyên Gửi bởi Ban Me Thuot ~> Xem bài gốc
 • 1 phút quảng cáo

Múi giờ GMT +7. Hiện tại là 14:23
Copyright © 2018 vBulletin Solutions, Inc. All rights reserved.
Cơ quan chủ quản: Công ty TNHH Media Agency
Partners: Diễn đàn chứng khoán | Digital Marketing Agency Việt Nam
Bản quyền © 2005-2018 TinhYeuPhuongNam
Sáng lập: TYPN - Tình yêu phương nam
Phát triển: Thành viên VBBForum - DakLak.Org - BMTvn.com
® Ghi rõ nguồn "BuonMaThuot.Org" khi phát hành lại thông tin tại website này