• Bảo đảm giao thông êm thuận trên QL14 trước Tết Âm lịch

  "Để xảy ra tình trạng QL14 qua các tỉnh Tây Nguyên xuống cấp, không đảm bảo ATGT, gây bức xúc trong dư luận, dù do bất kỳ lý do gì cũng không thể chấp nhận. Từ nay đến trước Tết Nguyên đán các đơn vị, cơ quan chức năng, nhà đầu tư phải tập trung sửa chữa dứt điểm, đảm bảo giao thông êm thuận để nhân dân đón Tết".

  Đây là chỉ đạo của Bộ trưởng Đinh La Thăng tại buổi họp với lãnh đạo một số địa phương và nhà đầu tư về công tác đảm bảo ATGT trên QL14 đoạn qua các tỉnh Bình Phước, Đắk Nông sáng 04/1/2013. Tham dự có Thứ trưởng Lê Mạnh Hùng, lãnh đạo các vụ, cục, cơ quan chức năng của Bộ GTVT.

  Bộ trưởng Bộ GTVT Đinh La Thăng chủ trì cuộc họp về công tác đảm bảo ATGT trên QL 14.

  Theo ông Lê Đình Thọ, Tổng cục trưởng Tổng cục ĐBVN, hiện nay QL14 đoạn qua tỉnh Bình Phước dài hơn 114km. Trong đó, đoạn qua thị xã Đồng Xoài đang được Ban QLDA đường HCM hoàn thiện theo đường đô thị. Các đoạn còn lại UBND tỉnh Bình Phước quản lý và đang triển khai đầu tư theo hình thức BOT.

  Trong số đó, Dự án 1 đoạn Cây Chanh - Cầu 38 do nhà đầu tư Đức Phú triển khai, tiến độ mới đạt khoảng 10% và hiện nay đang ngừng thi công. Việc đi lại trên tuyến rất khó khăn và dự kiến kinh phí để đảm bảo giao thông khoảng 15 tỷ đồng.

  Dự án 2 đoạn từ Cầu 38 - Đồng Xoài do nhà đầu tư Đức Thành - Gia Lai thực hiện, tiến độ đang rất chậm, giao thông đi lại gặp nhiều khó khăn. Dự kiến kinh phí đảm bảo ATGT khoảng 10 tỷ đồng.

  Dự án 3 từ Đồng Xoài - Chơn Thành do nhà đầu tư Công ty CP BOT QL14 Đồng Xoài - Chơn Thành triển khai. Tiến độ thi công cũng chậm, tuy nhiên trên tuyến cơ bản vẫn lưu thông được bình thường.

  Với đoạn đi qua tỉnh Đắk Nông, ông Thọ cho biết, chiều dài khoảng hơn 154km. Trong đó, đoạn từ km773+900 - km811, những năm vừa qua, Tổng cục ĐBVN đã dùng vốn sự nghiệp kinh tế đường bộ để sửa chữa tăng cường một số đoạn đã bị hư hỏng nghiêm trọng với chiều dài khoảng 20km. Các đoạn còn lại chỉ sửa chữa cục bộ để đảm bảo ATGT, hiện các đơn vị đang tập trung sửa chữa, sẽ hoàn thành trước Tết Quý Tỵ. Bộ GTVT đã cho lập dự án và kêu gọi đầu tư theo hình thức BOT.

  Với đoạn từ km817 - km887, Bộ đã giao cho UBND tỉnh Đắk Nông quản lý, triển khai theo hình thức BOT. Hiện dự án mới triển khai được khoảng 5% khối lượng. Trên tuyến phát sinh nhiều sình lún, khiến người dân và các phương tiện tham gia giao thông rất khó khăn. Sở GTVT Đắk Nông và nhà đầu tư đã lập phương án đảm bảo giao thông với kinh phí ước tính khoảng 31 tỷ đồng.

  Khẳng định QL14 là tuyến huyết mạch của Tây Nguyên, các dự án triển khai trên tuyến đường này đều là trọng điểm phải ưu tiên số một, Bộ trưởng Đinh La Thăng cho rằng, việc để giao thông đi lại khó khăn, gây bức xúc cho người dân, dù với bất kỳ lý do gì cũng không thể chấp nhận được.

  Bộ trưởng yêu cầu, trong thời gian tới chuyển giao toàn bộ các dự án trên tuyến QL14 cho Tổng cục ĐBVN chịu trách nhiệm. Tổng cục ĐBVN rà soát lại tất cả các dự án trên tuyến đường huyết mạch này, dự án nào đã thi công xong thì tiến hành duy tu, bảo dưỡng, đảm bảo ATGT. Dự án nào chưa triển khai thì từ nay đến trước Tết Nguyên đán kiên quyết tiến hành khắc phục, sửa chữa, đảm bảo giao thông êm thuận để nhân dân đi lại thuận lợi, đón Tết.

  Với những dự án BOT đã giao cho địa phương, Bộ GTVT sẽ thu hồi lại để triển khai với mục tiêu quyết tâm đến 2015 phải hoàn thành toàn bộ các dự án trên QL14. Bộ trưởng cũng giao Tổng cục ĐBVN tiến hành rà soát để điều chỉnh lại các hợp đồng BOT, mức thu phí. "Bộ GTVT, Tổng cục ĐBVN tạo mọi thuận lợi để các nhà đầu tư triển khai các dự án, tuy nhiên, các nhà đầu tư cũng phải đáp ứng đầy đủ các điều kiện cần thiết. Đơn vị nào trước khi khởi công các dự án trên QL14 phải chuẩn bị đầy đủ lực lượng, máy móc, vốn liếng mới được vào thi công"- Bộ trưởng Đinh La Thăng chỉ đạo.

  Theo GTVT
  Bản tin này đuợc lấy từ trong diễn đàn: Bảo đảm giao thông êm thuận trên QL14 trước Tết Âm lịch Gửi bởi Ban Me Thuot ~> Xem bài gốc
Múi giờ GMT +7. Hiện tại là 14:23
Copyright © 2018 vBulletin Solutions, Inc. All rights reserved.
Cơ quan chủ quản: Công ty TNHH Media Agency
Partners: Diễn đàn chứng khoán | Digital Marketing Agency Việt Nam
Bản quyền © 2005-2018 TinhYeuPhuongNam
Sáng lập: TYPN - Tình yêu phương nam
Phát triển: Thành viên VBBForum - DakLak.Org - BMTvn.com
® Ghi rõ nguồn "BuonMaThuot.Org" khi phát hành lại thông tin tại website này