• Chuỗi cửa hàng cà phê lớn nhất thế giới phê Starbucks đặt chân vào Việt Nam

  Theo Bloomberg, chuỗi cửa hàng cà phê lớn nhất thế giới Starbucks sẽ mở cửa hàng đầu tiên tại TP.HCM trong tháng 2-2013, dưới sự quản lý của Công ty Hong Kong Maxim’s Group.

  Cà phê Starbucks sẽ chính thức vào thị trường Việt Nam trong tháng tới

  Tại châu Á - Thái Bình Dương, Starbucks hiện có 3.300 cửa hàng, chiếm 5,4% doanh thu toàn hệ thống trong năm 2012. Theo John Culver - chủ tịch khu vực châu Á - Thái Bình Dương và Trung Quốc của Starbucks, châu Á hiện là khu vực tăng trưởng doanh thu bán lẻ mạnh nhất của chuỗi cà phê khổng lồ này. Trong đó, đại diện Starbucks đánh giá thị trường Việt Nam sẽ góp phần thúc đẩy mạnh tăng trưởng của hãng tại khu vực châu Á.

  Hiện nay, Starbucks có đến 18.000 cửa hàng trên toàn cầu. Trong tháng 10-2012, Starbucks cũng đã vào thị trường Ấn Độ thông qua đối tác là Công ty Tata Global Beverages (TGBL).

  Được biết, doanh thu quý 4-2012 của Hãng Starbucks đạt 3,4 tỉ USD, tăng 11% so với cùng kỳ năm trước.

  Theo một công ty tư vấn bất động sản của Mỹ tại Việt Nam, đơn vị phụ trách việc tìm kiếm mặt bằng cho Starbucks tại Việt Nam, cửa hàng đầu tiên của Starbucks có diện tích khoảng 500m2 tại khu vực khách sạn New World (quận 1, TP.HCM). Hiện tại, đơn vị này đã hoàn tất các thỏa thuận cần thiết về địa điểm mở cửa hàng cho Starbucks.

  Theo TT
  Bản tin này đuợc lấy từ trong diễn đàn: Chuỗi cửa hàng cà phê lớn nhất thế giới phê Starbucks đặt chân vào Việt Nam Gửi bởi Ban Me Thuot ~> Xem bài gốc
  Bình luận 2 Bình luận
  1. Avatar của Ban Me Thuot
   Ban Me Thuot -
   Chuỗi cửa hiệu cà phê nổi tiếng thế giới Starbucks đã vạch kế hoạch chi tiết cho việc tiến quân vào thị trường Việt Nam. Theo đó, cửa hiệu Starbucks đầu tiên tại Việt Nam sẽ đi vào hoạt động từ đầu tháng tới, muộn hơn so với dự kiến ban đầu là vào ngay trong năm 2012.

   Tờ Wall Street Journal cho hay, Starbucks - công ty có trụ sở tại Seattle, Mỹ - sẽ mở cửa hiệu đầu tiên tại Tp.HCM cùng với đối tác Hong Kong Maxim’s Group. Động thái này đánh dấu bước mở rộng hoạt động tiếp theo của Starbucks tại khu vực châu Á-Thái Bình Dương. Starbucks hiện có hơn 3.300 cửa hiệu tại hơn 12 quốc gia tại khu vực này, riêng tại Trung Quốc, hãng có khoảng 700 cửa hàng. Trên phạm vi toàn cầu, Starbucks có hơn 18.000 cửa hiệu.

   Chúng tôi đã có mặt tại khu vực này 16 năm. Với thành công đã đạt được ở Thái Lan, Singapore và Malaysia, cũng như năng lực tài chính nói chung của công ty, chúng tôi nhận thấy Việt Nam là điểm đến tự nhiên tiếp theo”, ông John Culver, Chủ tịch Starbucks tại Trung Quốc và khu vực châu Á-Thái Bình Dương cho biết.

   Starbucks đã lui kế hoạch gia nhập thị trường Việt Nam vài tháng và quyết định hoạt động tại thị trường này vào thời điểm đầu năm mới. “Có vẻ như đây là một sự tính toán thời điểm tốt hơn”, ông Culver phát biểu.

   Theo nhận xét của Starbucks, Việt Nam có một bề dày văn hóa uống cà phê, không giống như ở Ấn Độ và Trung Quốc, nơi người dân thích dùng trà hơn. Thị trường cà phê của Việt Nam được Starbucks ước tính đạt trị giá 3 tỷ USD mỗi năm và lượng tiêu thụ cà phê đang ngày càng tăng.

   Việt Nam là quốc gia sản xuất cà phê lớn thứ nhì thế giới sau Brazil. Chúng tôi đã sử dụng cà phê từ Việt Nam trong nhiều năm”, ông Culver cho biết thêm.

   Tuy nhiên, cuộc cạnh tranh giữa các cửa hiệu cà phê tại Việt Nam là khá mạnh mẽ, nên sự hiện diện của Starbucks tại Việt Nam có thể sẽ hạn chế hơn so với những gì mà hãng này lên kế hoạch cho thị trường Ấn Độ hoặc Trung Quốc. “Trong dài hạn, chúng tôi nhận thấy cơ hội mở hàng trăm cửa hiệu ở Việt Nam”, ông Culver tiết lộ.

   Cửa hiệu cà phê Starbucks đầu tiên của Việt Nam sẽ nằm tại khu vực trung tâm Tp.HCM, gần một giao lộ. Công ty Hong Kong Maxim’s Group sẽ vận hành các cửa hiệu Starbucks tại Việt Nam theo một thỏa thuận cấp phép giữa chi nhánh của công ty này là Coffee Concepts (Vietnam) với Starbucks. Thỏa thuận này cho chi nhánh trên quyền sử dụng thương hiệu Starbucks tại Việt Nam, đồng thời mở rộng quan hệ đối tác giữa Starbucks với Hong Kong Maxim’s Goup ra bên ngoài Hồng Kông và Macau.

   Starbucks đã khẳng định sự quan tâm đối với thị trường châu Á-Thái Bình Dương khi lên kế hoạch đạt con số 1.500 cửa hiệu tại Trung Quốc vào năm 2015 và mở cửa hiệu đầu tiên tại Ấn Độ vào tháng 10 năm qua thông qua một liên doanh với công ty con của tập đoàn Tata Group. Trong năm tài khóa kết thúc vào ngày 30/9, Starbucks báo tổng doanh thu 721,4 triệu USD tại khu vực châu Á-Thái Bình Dương, tăng 31% so với năm trước, nhưng chỉ chiếm khoảng 5% tổng doanh thu của công ty.

   Tháng trước, Starbucks cho biết các cửa hiệu cà phê đã có của hãng tại châu Á - Thái Bình Dương vẫn duy trì mức tăng trưởng doanh thu hai con số trong tháng 10 và tháng 11, bất chấp cảnh báo từ các công ty Mỹ khác như McDonald’s và Yum Brands cho rằng khó khăn kinh tế đang khiến hoạt động kinh doanh của họ gặp khó tại thị trường Trung Quốc.

   Chúng tôi không nhìn vào thị trường châu Á - Thái Bình Dương với tầm nhìn ngắn”, ông Culver phát biểu khi được hỏi rằng liệu xu hướng doanh thu của Starbucks tại thị trường này có thể tiếp tục khả quan hơn cá đối thủ và tạo động lực phát triển cho hãng tại khu vực.

   Quy định của một số quốc gia đã khiến những nỗ lực mở rộng hoạt động tại châu Á của Starbucks gặp khó khăn ở một số thời điểm. Chẳng hạn, hãng này đã phải “nhòm ngó” thị trường Ấn Độ suốt 5 năm trước khi có thể mở cửa hiệu đầu tiên tại đây do những hạn chế về đầu tư trực tiếp nước ngoài mà Ấn Độ áp dụng.

   Đã có lúc, Starbucks tuyên bố sẽ có 50 cửa hiệu ở Ấn vào cuối năm nay, nhưng ông Culver cho biết, hiện nay, hãng không đặt ra một con số mục tiêu cụ thể nào. Cho tới nay, Starbucks đã có 3 cửa hiệu tại Ấn và đang chuẩn bị mở thêm vài cửa hiệu nữa.

   Theo VNE


  1. Avatar của Ban Me Thuot
   Ban Me Thuot -
   Chuỗi cửa hàng cà phê hàng đầu Starbucks ngày 3/1 cho biết hãng sẽ mở cửa hiệu đầu tiên tại Việt Nam vào tháng tới, trong nỗ lực mở rộng thị trường ở khu vực châu Á.

   Ðính Kèm 46780
   Theo đó, cửa hàng này sẽ được mở tại thành phố Hồ Chí Minh, và người khổng lồ trong lĩnh vực đồ uống Mỹ sẽ liên doanh với một đối tác là Maxim Group của Hong Kong.

   Việt Nam là một trong những thị trường năng động nhất trên thế giới và chúng tôi tự hào đưa Việt Nam trở thành thị trường thứ 12 của chúng tôi ở Châu Á-Thái Bình Dương”, Chủ tịch Starbucks Trung Quốc và Châu Á-Thái Bình Dương John Culver cho hay.

   Starbucks đang có chiến lược phát triển các thị trường bên ngoài nước Mỹ. Hãng đã mở hàng ngàn cửa hàng ở Trung Quốc và khu vực Châu Á-Thái Bình dương trong vài năm qua.

   Hồi tháng 10, Starbucks đã mở cửa hiệu đầu tiên tại Ấn Độ, liên doanh với Tata Global Beverages.

   Theo AFP, Việt Nam – nhà sản xuất cà phê lớn thứ hai thế giới – đã có văn hóa uống cà phê khá mạnh với nhiều chuỗi cửa hàng của các thương hiệu địa phương, cũng như các quán cà phê tư nhân ở mọi góc phố.

   Starbucks tôn trọng văn hóa uống cà phê truyền thống và lâu dài của người Việt Nam, vậy nên chúng tôi muốn đóng góp vào sự phát triển sôi động của thị trường cà phê tại đây,” ông Culver nói.

   Trong thông báo phát đi ngày 3/1, Starbucks cho biết hãng đã mua một số lượng đáng kể cà phê hạt arabica tại Việt Nam và cam kết sẽ có kế hoạch thu mua dài hạn.

   Theo Culver, đến cuối năm 2013, số cửa hàng của hãng ở Châu Á-Thái Bình Dương sẽ là 4.000, còn ở Trung Quốc là khoảng 1.000./.

 • 1 phút quảng cáo

Múi giờ GMT +7. Hiện tại là 14:23
Copyright © 2018 vBulletin Solutions, Inc. All rights reserved.
Cơ quan chủ quản: Công ty TNHH Media Agency
Partners: Diễn đàn chứng khoán | Digital Marketing Agency Việt Nam
Bản quyền © 2005-2018 TinhYeuPhuongNam
Sáng lập: TYPN - Tình yêu phương nam
Phát triển: Thành viên VBBForum - DakLak.Org - BMTvn.com
® Ghi rõ nguồn "BuonMaThuot.Org" khi phát hành lại thông tin tại website này