• Nông dân trồng cà phê 'găm hàng' trước Tết

  Từ nay cho đến lúc bắt đầu lễ nghỉ Tết, bà con nông dân sẽ chỉ bán ra chưa đầy 40% sản lượng cà phê niên vụ 2012/13.


  Theo thông tin từ hãng Nedcoffee, một công ty chuyên kinh doanh cà phê có trụ sở tại Amsterdam, hiện bà con nông dân đã sắp hoàn thành việc thu hoạch cà phê. Cũng theo hãng này, từ nay cho đến lúc bắt đầu lễ nghỉ Tết, Việt Nam sẽ chỉ bán ra chưa đầy 40% sản lượng cà phê niên vụ 2012/13.

  Những năm trước, người dân thường bán ra ít nhất 50% lượng cà phê trước kỳ nghỉ Tết, tuy nhiên, năm nay, do được hỗ trợ về mặt tài chính từ phía Chính phủ nên người dân có thể "găm hàng" để chờ giá lên cao.

  Hiện giá cà phê đang được giao dịch quang ngưỡng 37.400 đồng/kg và người dân đang chờ cho tới khi giá đạt khoảng 40.000 đồng/kg mới bắt đầu xả hàng.

  "Cà phê dưới mức giá 40.000 vẫn bị coi là mức giá quá thấp và người dân sẽ chỉ bán ra một lượng nhất định để trang trải chi phí", chuyên gia tại Nedcoffee nhận định.

  Theo tính toán của hãng tin Bloomberg, hiện bà con nông dân đã sắp hoàn thành việc thu hoạch cà phê, nhưng mới chỉ bán ra khoảng 15% sản lượng. Cũng theo tính toán, năm nay, sản lượng cà phê của nước ta sẽ đạt khoảng 1,5 triệu tấn, thấp hơn mức 1,56 triệu tấn đạt được cùng kỳ năm ngoái.

  Năm nay, việc thu hoạch cà phê ở nước ta diễn ra nhanh hơn so với mọi năm trong khi thời tiết nắng nhiều và không mưa, thuận lợi cho việc thu hoạch. Điều này giúp tăng chất lượng hạt.

  Trong phiên giao dịch ngày 18/12, hợp đồng cà phê loại Robusta giao tháng 3/2013 giảm 1,7% xuống còn 1.840 USD/tấn trên sàn NYSE Liffe tại London.

  Theo NHD
  Bản tin này đuợc lấy từ trong diễn đàn: Nông dân trồng cà phê 'găm hàng' trước Tết Gửi bởi Ban Me Thuot ~> Xem bài gốc
 • 1 phút quảng cáo

Múi giờ GMT +7. Hiện tại là 14:23
Copyright © 2018 vBulletin Solutions, Inc. All rights reserved.
Cơ quan chủ quản: Công ty TNHH Media Agency
Partners: Diễn đàn chứng khoán | Digital Marketing Agency Việt Nam
Bản quyền © 2005-2018 TinhYeuPhuongNam
Sáng lập: TYPN - Tình yêu phương nam
Phát triển: Thành viên VBBForum - DakLak.Org - BMTvn.com
® Ghi rõ nguồn "BuonMaThuot.Org" khi phát hành lại thông tin tại website này