• Người tạo thương hiệu cà phê chồn Buôn Ma Thuột

  Cà phê chồn Buôn Ma Thuột là một trong những thương hiệu cà phê nổi tiếng của Việt Nam, có uy tín, chất lượng cao. Ít ai biết rằng người tạo nên thương hiệu nổi tiếng đó là một nông dân.

  Chồn rất thích ăn hạt cà phê chín

  Ông Hoàng Mạnh Cường là một nông dân, sống ở phường Tân Tiến, TP. Buôn Ma Thuột, Đăk Lăk, là người sản xuất, kinh doanh cà phê chồn từ năm 2004.

  Ngay từ khi còn nhỏ, ông thường đi nhặt những quả cà phê rụng dưới gốc do con chồn ăn thải ra đem về rang xay riêng để uống. Thấy cà phê ngon, hiểu được cà phê chồn quý giá trong khi loài thú rừng quý hiếm này ngày càng vắng bóng, ông nảy sinh ý định nuôi thử chồn, cho chúng ăn hạt cà phê chín để thu cà phê chồn.

  Do chưa nuôi chồn bao giờ nên ông Cường phải tốn rất nhiều thời gian để vừa nuôi vừa tìm hiểu về tập tính của chúng. Chồn là loài động vật không chỉ ăn được cá, thịt, các loài bò sát…, chúng còn rất thích ăn hạt cà phê chín.

  Do mỗi năm mùa cà phê chín chỉ kéo dài 3 tháng là kết thúc, ông Cường dự tính lấy trái chín cất đông để dành, nhưng ai ngờ chồn không ăn loại cà phê này. Ông thay đổi môi trường mới bằng việc chuyển chồn sang chuồng mới, thông thoáng, sạch sẽ hơn, chồn bắt đầu chịu ăn

  Theo BCT
  Bản tin này đuợc lấy từ trong diễn đàn: Người tạo thương hiệu cà phê chồn Buôn Ma Thuột Gửi bởi Ban Me Thuot ~> Xem bài gốc
 • 1 phút quảng cáo

Múi giờ GMT +7. Hiện tại là 14:23
Copyright © 2018 vBulletin Solutions, Inc. All rights reserved.
Cơ quan chủ quản: Công ty TNHH Media Agency
Partners: Diễn đàn chứng khoán | Digital Marketing Agency Việt Nam
Bản quyền © 2005-2018 TinhYeuPhuongNam
Sáng lập: TYPN - Tình yêu phương nam
Phát triển: Thành viên VBBForum - DakLak.Org - BMTvn.com
® Ghi rõ nguồn "BuonMaThuot.Org" khi phát hành lại thông tin tại website này