• Xử lý trường hợp loan tin sai sự thật vụ thiếu nữ tử vong trong lớp học

  Sáng 2/7, Phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Công an tỉnh Đắk Lắk cho biết, đơn vị đã triệu tập xử lý đối với chị T.T.H. 25 tuổi, trú tại thị trấn Quảng Phú, huyện Cư M’gar, tỉnh Đắk Lắk, vì loan tin sai sự thật về thiếu nữ chết trong lớp học ở huyện Cư M’gar, tỉnh Đắk Lắk là do thầy giáo hiếp, giết gây hoang mang dư luận.


  Cán bộ Phòng an ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Công an tỉnh Đắk Lắk làm việc với chị T.T.H.

  Trước đó, ngày 19/6, người dân phát hiện thiếu nữ 17 tuổi, ở buôn Wing, xã Ea Kuêh, huyện Cư M’gar tử vong trong lớp học của một trường tiểu học trên địa bàn xã. Nạn nhân đang trong quá trình phân hủy. Được biết, thiếu nữ này có biểu hiện bệnh tâm thần và đã bỏ nhà đi từ nhiều ngày trước đó. Gia đình có đến chính quyền trình báo và các lực lượng đã tổ chức tìm kiếm nhưng không có kết quả.

  Mặc dù vụ việc đang trong quá trình cơ quan công an điều tra làm rõ nhưng khoảng 14 giờ ngày 24/6, H. thấy trên mạng xã hội xuất hiện trang đưa tin có tên “Trend Post” đăng tải bài viết với tiêu đề “Phát hiện thi thể thiếu nữ 17 tuổi tại lớp học ở Đắk Lắk đang phân hủy, nạn nhân bị thầy giáo hiếp dâm…”. Sau khi đọc xong bài viết này, H đã chia sẻ về trang Facebook cá nhân của mình và kèm theo dòng tiêu đề “Hiếp rồi làm ơn thả người ta về. Loại ác ôn”.

  Sau khi H. đăng tải, bài viết này được cộng đồng mạng chia sẻ, lan truyền nhanh trên mạng xã hội, gây tâm lý hoang mang, phẫn nộ cho người dân.

  Vào cuộc xác minh, Phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Công an tỉnh Đắk Lắk xác định, nội dung H. đăng tải hoàn toàn sai sự thật. Vì H. đang bán hàng online trên trang Facebook cá nhân nên đã đăng bài viết nhằm mục đích thu hút nhiều người biết và tương tác lên trang Facebook của mình.

  Tại cơ quan công an, sau khi được giải thích, H, đã nhận ra việc làm sai trái của mình, gỡ bỏ bài viết và cam kết không tái phạm.

  Hiện, Phòng an ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Công an tỉnh Đắk Lắk đang hoàn tất hồ sơ để xử lý T.T.H. theo quy định tại Khoản 1, Điều 101, Nghị định số 15 năm 2020 của Chính phủ.

  Theo NhanDan
  Bản tin này đuợc lấy từ trong diễn đàn: Xử lý trường hợp loan tin sai sự thật vụ thiếu nữ tử vong trong lớp học Gửi bởi Hero ~> Xem bài gốc
  Bình luận 1 Bình luận
  1. Avatar của tinhdautram
   tinhdautram -
   xử lý nghiêm để thông tin dư luận không bị sai lệch

 • 1 phút quảng cáo

Múi giờ GMT +7. Hiện tại là 14:23
Copyright © 2018 vBulletin Solutions, Inc. All rights reserved.
Cơ quan chủ quản: Công ty TNHH Media Agency
Partners: Diễn đàn chứng khoán | Digital Marketing Agency Việt Nam
Bản quyền © 2005-2018 TinhYeuPhuongNam
Sáng lập: TYPN - Tình yêu phương nam
Phát triển: Thành viên VBBForum - DakLak.Org - BMTvn.com
® Ghi rõ nguồn "BuonMaThuot.Org" khi phát hành lại thông tin tại website này