• Người dân Tây Nguyên ùn ùn rời Sài Gòn do lệnh giãn cách

  Ngày đầu sau giãn cách xã hội ở TP.HCM đã xảy ra tình trạng người dân ùn ùn kéo về Tây Nguyên, khiến tỉnh Đắk Lắk phải tái lập chốt phòng dịch từ xa để hạn chế thấp nhất nguy cơ lây lan COVID-19 trong cộng đồng.

  Chiều 31-5, UBND tỉnh Đắk Lắk đã có quyết định kích hoạt lại chốt kiểm tra liên ngành phòng, chống dịch COVID-19 trên quốc lộ 14 tại xã Hòa Phú (điểm giao giữa 2 tỉnh Đắk Lắk - Đắk Nông).


  Chỉ trong chiều 31-5, hàng chục xe khách đến từ TP.HCM được kiểm tra tại chốt kiểm soát - Ảnh: TRUNG TÂN

  Tại đây, người dân được đo thân nhiệt, yêu cầu khai báo y tế qua ứng dụng điện thoại thông minh hoặc tờ khai giấy.

  Ông Đoàn Ngọc Thượng - phó chủ tịch UBND TP Buôn Ma Thuột - cho biết trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19 tại TP.HCM, nhiều người dân vì tâm lý lo sợ đã ùn ùn kéo về Đắk Lắk từ đêm qua.

  Trong ngày 31-5, địa phương ghi nhận nhiều trường hợp người dân về Đắk Lắk và các tỉnh Tây Nguyên bằng phương tiện cá nhân.


  Hành khách xếp hàng đo thân nhiệt - Ảnh: TRUNG TÂN

  Để hạn chế thấp nhất nguy cơ lây lan cộng đồng, UBND TP Buôn Ma Thuột phối hợp Sở Y tế, Phòng CSGT Công an tỉnh tái lập chốt phòng dịch từ xa. Chốt có nhiệm vụ dừng xe khách, xe cá nhân đi từ các tỉnh phía Nam về để yêu cầu người dân kiểm tra thân nhiệt, khai báo y tế.

  Khoảng 15h cùng ngày, cán bộ y tế tại chốt kiểm soát gần như "quá tải" do lượng hành khách từ Sài Gòn về quá đông, phải tăng cường lực lượng đoàn viên thanh niên.

  Trước đó, UBND tỉnh đã yêu cầu tạm dừng hoạt động vận tải hành khách đi, đến các địa phương có ca mắc COVID-19 trong cộng đồng kể từ 0h ngày 31-5.

  Đến chiều 31-5, tỉnh Đắk Lắk đã ghi nhận 4 trường hợp nhiễm COVID-19, ca nhiễm mới nhất là một giáo viên từ TP.HCM về huyện Ea H’Leo.

  Ông Nguyễn Văn Hà - chủ tịch UBND huyện Ea H’Leo - cho biết ngay sau khi ghi nhận ca bệnh, huyện đã cho phong tỏa nhiều khu dân cư, quán cà phê, quán nhậu tại xã Cư Mốt và thị trấn Ea Đrăng.

  Đến nay, ngành y tế tỉnh Đắk Lắk đã truy vết được gần 400 trường hợp F1, F2 liên quan đến ca bệnh này, đã đề xuất với UBND tỉnh thực hiện giãn cách xã hội theo chỉ thị 15 đối với thị trấn Ea Đrăng và xã Ea Wy từ 12h ngày 31-5.

  Đến thời điểm hiện tại có 47/58 trường hợp F1 liên quan đến ca mắc COVID-19 thứ 4 (BN 7186) có kết quả xét nghiệm âm tính.
  Bản tin này đuợc lấy từ trong diễn đàn: Người dân Tây Nguyên ùn ùn rời Sài Gòn do lệnh giãn cách Gửi bởi Hero ~> Xem bài gốc
 • 1 phút quảng cáo

Múi giờ GMT +7. Hiện tại là 14:23
Copyright © 2018 vBulletin Solutions, Inc. All rights reserved.
Cơ quan chủ quản: Công ty TNHH Media Agency
Partners: Diễn đàn chứng khoán | Digital Marketing Agency Việt Nam
Bản quyền © 2005-2018 TinhYeuPhuongNam
Sáng lập: TYPN - Tình yêu phương nam
Phát triển: Thành viên VBBForum - DakLak.Org - BMTvn.com
® Ghi rõ nguồn "BuonMaThuot.Org" khi phát hành lại thông tin tại website này