• Hơn 5.000 học sinh Đắk Lắk sẽ thi tốt nghiệp đợt 2 vào cuối tháng 8?

  Hơn 5.000 thí sinh trên địa bàn TP Buôn Ma Thuột mong đến ngày thi tốt nghiệp đợt 2 sau khi thành phố này được gỡ phong tỏa, chấm dứt cách ly toàn xã hội phòng, chống dịch COVID-19.

  Sáng 19/8, ông Phạm Đăng Khoa, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Đắk Lắk cho biết, đơn vị đã có báo cáo đề xuất UBND tỉnh xin chủ trương Bộ GD&ĐT được tổ chức thi tốt nghiệp THPT đợt 2 cho trên 5.000 học sinh tại địa bàn TP Buôn Ma Thuột và các thí sinh F1, F2 vào cuối tháng 8. Trước đó, hàng nghìn thí sinh này không được dự thi tốt nghiệp đợt 1 theo kế hoạch của Bộ GD&ĐT do nằm trong vùng phong tỏa liên quan đến dịch COVID-19.


  Đo thân nhiệt thí sinh trước khi vào điểm thi

  Ngày 17/8, UBND tỉnh Đắk Lắk đã quyết định gỡ bỏ phong tỏa, chấm dứt cách ly xã hội TP Buôn Ma Thuột sau khi tình hình dịch bệnh đã được kiểm soát. Sở GD&ĐT cũng dự kiến cho thí sinh thi tốt nghiệp đợt 2 cùng với các địa phương như Đà Nẵng, Quảng Nam.

  Tuy nhiên, dịch bệnh COVID-19 ở các tỉnh này còn diễn biến phức tạp, Đắk Lắk đã được kiểm soát nên kiến nghị tổ chức trước khai giảng năm học mới. Hiện Sở GD&ĐT đã hoàn tất công tác chuẩn bị cho kỳ thi, quá trình thi sẽ thực hiện nghiêm quy định phòng, chống dịch bệnh như đo thân nhiệt, đeo khẩu trang…

  Trước đó, Sở đã chỉ đạo các trường THPT trên địa bàn TP Buôn Ma Thuột hỗ trợ ôn tập trực và làm công tác tư tưởng cho học sinh thi đợt 2. Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 đợt 1 tại Đắk Lắk với trên 14.000 thí sinh dự thi đã diễn ra an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế. Hiện Đắk Lắk có 3 ca dương tính với SARS-CoV-2 đang được điều trị, còn 40 người đang cách ly tại cơ sở y tế và khu cách ly tập trung.
  Bản tin này đuợc lấy từ trong diễn đàn: Hơn 5.000 học sinh Đắk Lắk sẽ thi tốt nghiệp đợt 2 vào cuối tháng 8? Gửi bởi Hero ~> Xem bài gốc
 • 1 phút quảng cáo

Múi giờ GMT +7. Hiện tại là 14:23
Copyright © 2018 vBulletin Solutions, Inc. All rights reserved.
Cơ quan chủ quản: Công ty TNHH Media Agency
Partners: Diễn đàn chứng khoán | Digital Marketing Agency Việt Nam
Bản quyền © 2005-2018 TinhYeuPhuongNam
Sáng lập: TYPN - Tình yêu phương nam
Phát triển: Thành viên VBBForum - DakLak.Org - BMTvn.com
® Ghi rõ nguồn "BuonMaThuot.Org" khi phát hành lại thông tin tại website này