• Đắk Lắk: Tiêm vắc xin phòng bệnh bạch hầu cho 7.500 nhân viên y tế

  Đắk Lắk dự kiến tiêm vắc xin phòng bệnh bạch hầu cho khoảng 7.500 nhân viên y tế trên địa bàn toàn tỉnh.


  Ngày 20.7, ông Trịnh Quang Trí - Giám đốc Trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC) Đắk Lắk cho hay, dự kiến tiêm 15.000 liều vắc xin Td (2 liều) để phòng dịch bạch hầu cho khoảng 7.500 nhân viên y tế trong toàn tỉnh.

  Đây là cách thức cần thiết giúp nhân viên y tế tại địa phương yên tâm thực hiện nhiệm vụ được giao trong bối cảnh dịch bạch hầu đang có những diễn biến phức tạp. Nguy cơ xuất hiện những ca nhiễm mới ở Đắk Lắk còn rất cao, ông Trí cho hay.

  Đến thời điểm hiện tại, Đắk Lắk đã có tổng cộng 18 ca nhiễm bạch hầu, phân bố tại 7 xã thuộc 5 huyện (Cư M'Gar, Lắk, M'Đrắk, Krông Bông và Cư Kuin), chưa có người nào tử vong.

  Số ca nhiễm bạch hầu ở Đắk Lắk trong năm 2020 đã gần gấp 4 lần so với hồi năm 2019. Đáng chú ý, từ 2003 đến 2018, trên địa bàn tỉnh không ghi nhận ca nhiễm bạch hầu nào.

  Hiện, các trường hợp nhiễm bạch hầu ở Đắk Lắk nói riêng và Tây Nguyên nói chung thường phát hiện khi người bệnh đến cơ sở y tế khám nên việc tiếp xúc với cộng đồng trước đó rất khó xác định; lập chốt cách ly tại cộng đồng cũng gặp nhiều khó khăn.

  Ngoài ra, các trường hợp mắc bệnh ở những thôn, buôn vùng sâu vùng xa thường xuyên tiếp xúc với nhau đã tạo cơ hội cho mầm bệnh lây lan.
  Bản tin này đuợc lấy từ trong diễn đàn: Đắk Lắk: Tiêm vắc xin phòng bệnh bạch hầu cho 7.500 nhân viên y tế Gửi bởi Hero ~> Xem bài gốc
Múi giờ GMT +7. Hiện tại là 14:23
Copyright © 2018 vBulletin Solutions, Inc. All rights reserved.
Cơ quan chủ quản: Công ty TNHH Media Agency
Partners: Diễn đàn chứng khoán | Digital Marketing Agency Việt Nam
Bản quyền © 2005-2018 TinhYeuPhuongNam
Sáng lập: TYPN - Tình yêu phương nam
Phát triển: Thành viên VBBForum - DakLak.Org - BMTvn.com
® Ghi rõ nguồn "BuonMaThuot.Org" khi phát hành lại thông tin tại website này