• Thêm một phó phòng dùng bằng cấp III giả để tiến thân ở Đắk Lắk

  Ngoài nữ trưởng phòng ở Văn phòng Tỉnh ủy Đắk Lắk ‘mượn bằng’ cấp III của chị, nữ phó trưởng phòng cũng được xác định dùng bằng cấp III giả để thăng tiến.


  Ông Nguyễn Thượng Hải - chánh Văn phòng Tỉnh ủy Đắk Lắk - thông tin các sai phạm của bà Ái Sa, tức Thảo trưa 4-10 - Ảnh: TRUNG TÂN

  Chiều 23-10, lãnh đạo Văn phòng Tỉnh ủy Đắk Lắk xác nhận đơn vị này vừa hoàn thiện kết luận, xác định có hai lãnh đạo cấp phòng tại đây không có bằng cấp III.

  Ngoài bà Trần Thị Ngọc Ái Sa (tức Trần Thị Ngọc Thảo hoặc Thêm, 44 tuổi) đã được xác định dùng bằng cấp III của chị gái để học cao đẳng, đại học và cao học, hiện giữ chức trưởng phòng quản trị, một người khác không có bằng cấp III là bà Bùi Thị Thân (42 tuổi), phó phòng hành chính tiếp dân. Trước đó, bà Thân bị tố cáo sử dụng bằng cấp III giả để thăng tiến.


  Bà Thân cũng được xác định bắt đầu công việc ở Văn phòng Tỉnh ủy là nhân viên nhà khách tỉnh Đắk Lắk - Ảnh: TRUNG TÂN

  Theo đó, trước khi về Văn phòng Tỉnh ủy, bà Thân cũng xin vào làm việc tại nhà khách tỉnh Đắk Lắk. Một thời gian sau, bà Thân được chuyển về phòng hành chính tiếp dân thuộc Văn phòng Tỉnh ủy Đắk Lắk. Sau nhiều năm công tác tại đây, bà Thân được bổ nhiệm làm phó phòng.

  Sau khi tiếp nhận đơn tố cáo, Thường trực Tỉnh ủy đã yêu cầu đơn vị chuyên môn kiểm tra bằng cấp của bà Thân theo đơn tố cáo.

  Khi Văn phòng Tỉnh ủy Đắk Lắk rà soát bằng cấp, bà Thân tự giác thừa nhận mới học hết lớp 11. Theo tường trình, bà Thân thừa nhận do chưa học hết cấp III nên nhờ người thân mua bằng để làm hồ sơ kết nạp Đảng.

  Từ các sai phạm của bà Thân, Đảng ủy khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh Đắk Lắk đã ra quyết định kỷ luật cảnh cáo đối với bà này.

  Chiều cùng ngày, ông Nguyễn Thượng Hải, chánh Văn phòng Tỉnh ủy Đắk Lắk, cho biết đơn vị vừa tổ chức họp, thống nhất xử lý kỷ luật đối với bà Bùi Thị Thân - phó trưởng phòng hành chính tiếp dân - bằng hình thức cách chức.

  Khai trừ đảng, buộc thôi việc nữ trưởng phòng khai man lý lịch

  Liên quan đến sai phạm của bà Ái Sa (tức Thảo), cũng trong chiều 23-10, Văn phòng Tỉnh ủy Đắk Lắk cho biết Đảng ủy khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh Đắk Lắk đã thi hành kỷ luật khai trừ đảng đối với nữ trưởng phòng này.

  Trong chiều hôm nay, Văn phòng Tỉnh ủy Đắk Lắk cũng đã ban hành quyết định buộc thôi việc đối với bà Ái Sa (tức Thảo) theo quy định.


  Bà Ái Sa đã bị khai trừ đảng, buộc thôi việc - Ảnh: TX
  Đối với sai phạm của các cá nhân, tổ chức liên quan trong việc tuyển dụng, rà soát lý lịch đảng viên của bà Thảo và bà Thân, hiện Thường trực Tỉnh ủy Đắk Lắk đã giao Ủy ban kiểm tra Tỉnh ủy lập tổ thẩm tra, xác minh.

  "Khi có kết luận chính thức các cá nhân, tổ chức sai phạm sẽ có hình thức xử lý và sẽ thông tin sau", lãnh đạo Văn phòng Tỉnh ủy Đắk Lắk cho biết.
  Bản tin này đuợc lấy từ trong diễn đàn: Thêm một phó phòng dùng bằng cấp III giả để tiến thân ở Đắk Lắk Gửi bởi Hero ~> Xem bài gốc
  Bình luận 1 Bình luận
  1. Avatar của ducna147
   ducna147 -
   có khi còn thêm nhiều nữa

 • 1 phút quảng cáo

Múi giờ GMT +7. Hiện tại là 14:23
Copyright © 2018 vBulletin Solutions, Inc. All rights reserved.
Cơ quan chủ quản: Công ty TNHH Media Agency
Partners: Diễn đàn chứng khoán | Digital Marketing Agency Việt Nam
Bản quyền © 2005-2018 TinhYeuPhuongNam
Sáng lập: TYPN - Tình yêu phương nam
Phát triển: Thành viên VBBForum - DakLak.Org - BMTvn.com
® Ghi rõ nguồn "BuonMaThuot.Org" khi phát hành lại thông tin tại website này