• Sẽ cho thôi chức GĐ Nhà khách Tỉnh ủy Đắk Lắk vì đuổi việc NLĐ sai quy định

  Đảng ủy Khối cơ quan tỉnh Đắk Lắk đã có quyết định kỷ luật khiển trách đối với ông Trần Xuân Bảy, Giám đốc Nhà khách Tỉnh ủy Đắk Lắk vì đuổi việc người lao động trái quy định.

  Chiều 4.10, ông Nguyễn Thượng Hải, Chánh Văn phòng Tỉnh ủy Đắk Lắk xác nhận sự việc trên. Theo ông Hải, thời gian tới, Văn phòng Tỉnh ủy sẽ ra quyết định thôi giữ chức vụ Giám đốc Nhà khách Tỉnh ủy đối với trường hợp của ông Bảy.

  Trong thời gian giữ chức vụ Giám đốc Nhà khách Tỉnh ủy, ông Trần Xuân Bảy để xảy ra hàng loạt các lùm xùm liên quan đến việc cho người lao động nghỉ việc trái quy định mà Báo Lao Động đã phản ánh.


  Bà Lê Thị Thu Nhung vừa thắng kiện Nhà khách Tỉnh ủy Đắk Lắk. Ảnh: HL

  Trước đó, vào cuối năm 2018, TAND tỉnh Đắk Lắk tuyên Nhà khách Tỉnh ủy Đắk Lắk thua kiện vì cho người lao động nghỉ việc trái quy định.

  TAND Đắk Lắk cho rằng quyết định chấm dứt HĐLĐ của Nhà khách Tỉnh ủy thuộc trường hợp đơn phương chấm dứt HĐLĐ trái pháp luật.

  Cụ thể, ngày 3.4.2017, Nhà khách Tỉnh ủy Đắk Lắk ra quyết định chấm dứt Hợp đồng lao động (HĐLĐ) với bà Lê Thị Thu Nhung – nhân viên nhà hàng Nhà khách.

  Cho rằng việc ra quyết định nghỉ việc không đúng quy định, bà Nhung đã khởi kiện Nhà khách Tỉnh ủy ra TAND tỉnh Đắk Lắk.

  Trong phiên tòa phúc thẩm ngày 27.11.2018, TAND tỉnh Đắk Lắk nhận định, khi người sử dụng lao động đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động với người lao động thì phải báo cho người lao động trước 30 ngày.

  Trong quá trình giải quyết vụ án và tại tòa, giữa bà Nhung và đại diện Nhà khách Tỉnh ủy đều thừa nhận phía Nhà khách không thông báo cho bà trước 30 ngày theo quy định.

  “Như vậy, Nhà khách Tỉnh ủy đã vi phạm thời hạn báo trước khi đơn phương chấm dứt HĐLĐ” – trích kết luận của TAND tỉnh.
  Bản tin này đuợc lấy từ trong diễn đàn: Sẽ cho thôi chức GĐ Nhà khách Tỉnh ủy Đắk Lắk vì đuổi việc NLĐ sai quy định Gửi bởi Hero ~> Xem bài gốc
 • 1 phút quảng cáo

Múi giờ GMT +7. Hiện tại là 14:23
Copyright © 2018 vBulletin Solutions, Inc. All rights reserved.
Cơ quan chủ quản: Công ty TNHH Media Agency
Partners: Diễn đàn chứng khoán | Digital Marketing Agency Việt Nam
Bản quyền © 2005-2018 TinhYeuPhuongNam
Sáng lập: TYPN - Tình yêu phương nam
Phát triển: Thành viên VBBForum - DakLak.Org - BMTvn.com
® Ghi rõ nguồn "BuonMaThuot.Org" khi phát hành lại thông tin tại website này