• Rộn ràng chợ hoa xuân Buôn Ma Thuột

  Chợ hoa xuân Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk đã bắt đầu sôi động, thu hút rất đông du khách và người địa phương tham quan, mua sắm.

  Chợ hoa xuân Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk được bố trí tập trung tại khu vực Quảng trường 10 - 3, hoa viên Buôn Ma Thuột và dọc các trục đường chính như: Trường Chinh, Lý Nam Đế, Trần Hưng Đạo, Bà Triệu...

  Những ngày này, thời tiết ở Buôn Ma Thuột nắng đẹp, se lạnh, rất thuận lợi cho việc tham quan, mua sắm hoa Tết. Sau khi chọn được những chậu hoa ưng ý, bà Nguyễn Thị Thanh ở thành phố Buôn Ma Thuột cảm nhận, hoa tết năm nay đẹp hơn năm ngoái, giá cả cùng vừa phải.


  Chợ hoa xuân Buôn Ma Thuột 2019 năm nay rất sôi động.


  "Tôi mua chậu lan Hồ Điệp này có 5 cành này giá 1,1 triệu, so với năm ngoái thì giá tăng khoảng 100.000 đồng, tức tương đương 5-7%. Còn cây mai vàng thì giá 2,5 triệu đồng, so với năm ngoái thì cao hơn đôi chút, nhưng được cái mai nở đều, nhiều hoa và nhiều nụ" - bà Nguyễn Thị Thanh chia sẻ.

  Chợ hoa xuân Buôn Ma Thuột năm nay rất phong phú về chủng loại, đa dạng về mức giá, phù hợp với sự lựa chọn của nhiều đối tượng khách hàng. Các loài hoa đặc trưng được bày bán chủ yếu có xuất xứ từ Đà Lạt và một phần của các chủ vườn ở Đắk Lắk như: Hoa cúc vàng, địa lan, lưu ly, lay ơn, lan hồ điệp, lan rừng, hoa đồng tiền… ngoài ra còn có đào Nhật Tân, quất cảnh, mai vàng Bình Định, Bến Tre, hoa giấy và các loại quả, cây bonsai; đồ gỗ mỹ nghệ bàn ghế, tượng gỗ, đá...


  Nhiều gốc đào cổ thụ có giá hàng chục triệu đồng.


  Chậu lan Hồ Điệp có giá từ 1,1-1,5 triệu đồng.


  Ông Lê Nguyễn Anh Khoa, Chủ tiệm lan Ngọc Khoa ở phường Thắng Lợi, thành phố Buôn Ma Thuột cho biết, thời tiết năm nay khá thuận lợi, nên hoa nở đúng dịp Tết.

  Theo ông Khoa: "Nguồn lan giống chúng tôi nhập từ Đài Loan, sau đó mang về thành phố Bảo Lộc chăm sóc rồi mang qua đây bán. Năm nay chúng tôi bán khoảng 4.000 cành lan Hồ Điệp và Cattleya; do thời tiết thuận lợi nên lan ra rất đẹp, cây khỏe và cánh đều. Chúng tôi bán giá theo cành, khoảng 200.000 đồng/cành. Giá cả năm nay thì nhích hơn năm ngoái khoảng 5 %, đến thời điểm này thì khách đến mua rất đông rồi".


  Dù có tăng giá đôi chút nhưng mai, đào, và các loài hoa ở chợ hoa xuân Buôn Ma Thuột năm nay rất hút khác.


  Giá cả các mặt hàng tại chợ hoa xuân Buôn Ma Thuột năm nay cũng không có biết động lớn và phù hợp với nhiều phân khúc khách hàng. Cụ thể, giá một chậu cúc vàng khoảng 300.000 - 400.000 đồng; hoa ly có giá 200.000 đồng/cành; hoa hồng dao động từ 150 - 200.000 đồng/bó 10 bông.

  Riêng các loại cây cảnh như quất, đào Nhật Tân, bưởi cảnh, mai Bình Định, và cây bonsai có giá giao động từ 1,2- 3 triệu/chậu. Đặc biệt, nhiều gốc mai, đào cổ thụ có giá hàng chục triệu đồng cũng được trưng bày tại chợ hoa xuân năm nay.


  Bưởi cảnh có giá khoảng 3 triệu đồng/chậu.


  Ông Võ Tấn Hà mang gần 500 gốc mai vàng từ tỉnh Bến Tre lên Chợ hoa xuân Buôn Ma Thuột cho biết, giá cả có tăng hơn so với tết năm ngoái một ít, nhưng sức mua vẫn tăng mạnh.

  "Thời tiết năm này của tỉnh Bến Tre rất điều hòa, mưa đều đến hết tháng 10 nên thuận lợi cho cây mai phát triển, ra hoa đều và nhiều nụ. Giá mai năm nay thì tăng khoảng 5%; cụ thể, mai chậu cao thì khoảng 2,5 -2,8 triệu đồng/chậu lớn, còn chậu nhỏ để bàn thì khoảng 500.000 - 550.000 đồng/chậu. Đến thời điểm này thì sức mua tăng khoảng 30% so với cùng kỳ năm ngoái, sức mua rất đông rồi" - ông Hà cho biết./.
  Bản tin này đuợc lấy từ trong diễn đàn: Rộn ràng chợ hoa xuân Buôn Ma Thuột Gửi bởi Hero ~> Xem bài gốc
 • 1 phút quảng cáo

Múi giờ GMT +7. Hiện tại là 14:23
Copyright © 2018 vBulletin Solutions, Inc. All rights reserved.
Cơ quan chủ quản: Công ty TNHH Media Agency
Partners: Diễn đàn chứng khoán | Digital Marketing Agency Việt Nam
Bản quyền © 2005-2018 TinhYeuPhuongNam
Sáng lập: TYPN - Tình yêu phương nam
Phát triển: Thành viên VBBForum - DakLak.Org - BMTvn.com
® Ghi rõ nguồn "BuonMaThuot.Org" khi phát hành lại thông tin tại website này