• Lại thêm một người tử vong vì bệnh dại bởi chủ quan ở Đắk Lắk

  Theo Trung tâm y tế dự phòng tỉnh Đắk Lắk, trên địa bàn tỉnh lại vừa có một người tử vong vì bệnh dại. Đó là ông A T ở ở khối 11, thị trấn Ea Đrăng, huyện Ea H’leo, Đắk Lắk.

  Theo người nhà của bệnh nhân thì những ngày cuối tháng 9/2018, ông A T có biểu hiện sốt liên miên, sợ nước, sợ gió, đau các khớp xương và ê ẩm hết người. Tưởng trúng gió thông thường nhưng càng ngày triệu chứng càng nặng hơn nên người nhà đưa ông T vào Bệnh viện nhiệt đới TP.Hồ Chí Minh. Tại đây, các bác sĩ chẩn đoán ông T mắc bệnh dại, đã tiến triển nặng và liên tục lên cơn. Trước khi có biểu hiện bệnh, ông T bị chó thả rông trên địa bàn cắn nhưng chủ quan không đi thăm khám hoặc tiêm phòng.


  Ngành y tế khuyến cáo người dân nuôi chó nên tiêm phòng đầy đủ

  Theo số liệu thống kê, riêng đầu năm 2018 đến nay, Đắk Lắk có 5 người tử vong vì bệnh dại. Chó nuôi theo kiểu thả rông ở các buôn làng vẫn còn nhiều, chưa chú trọng đến tiêm phòng nên Sở Y tế Đắk Lắk khuyến cáo chính quyền các cấp ở địa phương nên vận động, tuyên truyền người dân khi nuôi chó cần tiêm phòng đầy đủ. Nếu ai không may bị chó cắn thì cần đến cơ sở y tế để được tư vấn, thăm khám hoặc tiêm ngừa ngay.
  Bản tin này đuợc lấy từ trong diễn đàn: Lại thêm một người tử vong vì bệnh dại bởi chủ quan ở Đắk Lắk Gửi bởi Hero ~> Xem bài gốc
 • 1 phút quảng cáo

Múi giờ GMT +7. Hiện tại là 14:23
Copyright © 2018 vBulletin Solutions, Inc. All rights reserved.
Cơ quan chủ quản: Công ty TNHH Media Agency
Partners: Diễn đàn chứng khoán | Digital Marketing Agency Việt Nam
Bản quyền © 2005-2018 TinhYeuPhuongNam
Sáng lập: TYPN - Tình yêu phương nam
Phát triển: Thành viên VBBForum - DakLak.Org - BMTvn.com
® Ghi rõ nguồn "BuonMaThuot.Org" khi phát hành lại thông tin tại website này