• Thông tin mới về vụ cán bộ công an ở Đắk Lắk trộm súng quân dụng bán

  UBKT Tỉnh ủy Đắk Lắk ra quyết định kỷ luật đối với Đảng ủy Công an huyện Krông Bông, lãnh đạo đơn vị đã để đối tượng nguyên cán bộ Công an huyện nhiều lần lấy trộm súng quân dụng bán lấy tiền

  Theo Thanh Niên, ngày 5/10, Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Tỉnh ủy Đắk Lắk cho biết đã ra thông cáo báo chí về kỳ họp thứ 49 để xem xét, kết luận kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm đối với tổ chức Đảng và Đảng viên.

  Theo đó, UBKT Tỉnh ủy Đắk Lắk xem xét các khuyết điểm, vi phạm của Đảng ủy Công an H huyện Krông Bông nhiệm kỳ 2015 - 2020, cá nhân trưởng và phó trưởng vông an huyện này.

  Theo UBKT Tỉnh ủy Đắk Lắk, đại tá Bùi Xuân Ngọc, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Bí thư Đảng ủy, Trưởng công an huyện Krông Bông, chịu trách nhiệm với các khuyết điểm của Đảng ủy Công an huyện trong việc để cán bộ vi phạm pháp luật, vi phạm kỷ luật của ngành và kỷ luật của Đảng, gây hậu quả nghiêm trọng.

  Thượng tá Hồ Viết Hồng, Phó bí thư Đảng ủy, Phó trưởng Công an H.Krông Bông, có khuyết điểm, vi phạm là chưa làm tròn trách nhiệm trong việc tham mưu cho bí thư Đảng ủy, thủ trưởng đơn vị lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện công tác quản lý vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ của đơn vị; thiếu kiểm tra, đôn đốc đơn vị, cá nhân được giao nhiệm vụ trực tiếp quản lý kho vũ khí.


  Lãnh đạo để cán bộ công an trộm súng quân dụng sẽ bị kỷ luật ra sao?

  Theo tìm hiểu của PV Lao Động, một trong những nguyên nhân UBKT Tỉnh ủy ra quyết định kỷ luật đối với Đảng ủy Công an huyện Krông Bông lần này là trước đó, lãnh đạo đơn vị đã để đối tượng Nguyễn Minh Chiến (SN 1986, nguyên cán bộ Công an huyện) nhiều lần lấy trộm súng quân dụng bán lấy tiền.

  Theo đó, trong ca trực đêm vào tháng 2/2017, Chiến dùng chìa khóa (làm thêm từ chìa khóa của cán bộ phụ trách công tác quản lý vũ khí và công cụ hỗ trợ Công an huyện Krông Bông) đột nhập kho vũ khí công an huyện lấy 2 khẩu súng K59, 1 khẩu súng CZ75, 1 khẩu súng K54 và đạn của các loại súng này.

  Trộm thành công, Chiến bán cho vợ chồng Võ Trần Duy (SN 1979, ở xã Cư Êbur, TP. Buôn Ma Thuột) với giá hơn 100 triệu đồng và dùng chính số tiền này trả nợ cho vợ của Duy.

  Theo điều tra, từ tháng 8/2016 – 8/2017, Duy mua của Chiến tổng cộng 6 lần các loại súng khác nhau, cất giấu trong két sắt tại đường Trần Phú (TP. Buôn Ma Thuột).
  Bản tin này đuợc lấy từ trong diễn đàn: Thông tin mới về vụ cán bộ công an ở Đắk Lắk trộm súng quân dụng bán Gửi bởi Hero ~> Xem bài gốc
 • 1 phút quảng cáo

Múi giờ GMT +7. Hiện tại là 14:23
Copyright © 2018 vBulletin Solutions, Inc. All rights reserved.
Cơ quan chủ quản: Công ty TNHH Media Agency
Partners: Diễn đàn chứng khoán | Digital Marketing Agency Việt Nam
Bản quyền © 2005-2018 TinhYeuPhuongNam
Sáng lập: TYPN - Tình yêu phương nam
Phát triển: Thành viên VBBForum - DakLak.Org - BMTvn.com
® Ghi rõ nguồn "BuonMaThuot.Org" khi phát hành lại thông tin tại website này