• Khởi tố nguyên Đại uý công an lừa đảo chiếm đoạt hơn 2,5 tỷ đồng

  Lợi dụng chức danh với thủ đoạn đưa thông tin gian dối có thể xin cho người đi nghĩa vụ chuyển qua lực lượng chuyên nghiệp trong nghành công an, Tuất đã lừa đảo chiếm đoạt hơn 2,5 tỷ đồng của nhiều bị hại.

  Chiều ngày 26/9, thông tin từ Viện KSND cho biết, đơn vị vừa phê chuẩn quyết định khởi tố bị can, lệnh tạm giam đối với Nguyễn Duy Tuất (SN 1982), trú tại phường Tân An, TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk để điều tra hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.


  Bị can Nguyễn Duy Tuất tại cơ quan điều tra

  Dự theo hồ sơ điều tra, từ tháng 11/2013 đến tháng 10/2017, Nguyễn Duy Tuất với cấp bậc đại úy, công tác tại Phòng tổ chức cán bộ Công an tỉnh Đắk Lắk đã đưa thông tin gian dối rằng mình có mối quan hệ thân tình với nhiều lãnh đạo trong ngành công an vì vậy có thể chạy việc và xin cho nhiều người đi nghĩa vụ sau đó chuyển vào chuyên nghiệp trong ngành.

  Tin vào lời hứa của Tuất, ông Nguyễn Như Hậu, trú tại tỉnh Nghệ An đã đưa hơn 2,3 tỷ đồng và bà Mai Thị Thu, trú tại huyện Cư M’gar, tỉnh Đắk Lắk cũng gửi Tuất 200 triệu đồng. Theo đó, Tuất hứa hẹn sẽ xin cho 10 trường hợp được chuyển sang chuyên nghiệp và một trường hợp vào nghĩa vụ ngành Công an.

  Tuy nhiên, sau khi nhận được số tiền trên, Tuất đã không thực hiện lời hứa mà chiếm đoạt để sử dụng và tiêu xài vào mục đích cá nhân mặc cho các nạn nhân nhiều lần liên lạc đòi lại nhưng không được.

  Tính đến nay, Tuất mới chỉ trả lại cho ông Hậu và bà Thu mỗi người 10 triệu đồng. Qua quá trình điều tra, Cơ quan công an xác định, Nguyễn Duy Tuất đã không còn tài sản để bảo đảm việc trả lại số tiền đã chiếm đoạt cho các bị hại.

  Hiện, vụ việc đang được Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đắk Lắk mở rộng điều tra, làm rõ./.
 • 1 phút quảng cáo

Múi giờ GMT +7. Hiện tại là 14:23
Copyright © 2018 vBulletin Solutions, Inc. All rights reserved.
Cơ quan chủ quản: Công ty TNHH Media Agency
Partners: Diễn đàn chứng khoán | Digital Marketing Agency Việt Nam
Bản quyền © 2005-2018 TinhYeuPhuongNam
Sáng lập: TYPN - Tình yêu phương nam
Phát triển: Thành viên VBBForum - DakLak.Org - BMTvn.com
® Ghi rõ nguồn "BuonMaThuot.Org" khi phát hành lại thông tin tại website này