• PC Đắk Lắk: Tăng cường kiểm tra, hướng dẫn áp giá bán điện bán lẻ sinh hoạt cho người thuê trọ

  Nhằm hạn chế, chấn chỉnh, những tồn tại trong việc áp giá bán điện bán lẻ sinh hoạt cho người thuê trọ, trong tháng 7/2018, PC Đắk Lắk đã phối hợp cùng Sở Công thương tổ chức nhiều đợt kiểm tra tại các khu vực có nhiều nhà trọ dành cho đối tượng công nhân, sinh viên và người lao động trên địa bàn tỉnh.


  Tổ kiểm tra của Sở Công thương và PC Đắk Lắk hướng dẫn chủ nhà trọ đăng ký định mức và áp dụng giá bán điện đúng theo quy định hiện hành

  Tính đến thời điểm hiện tại, toàn tỉnh có 1.864 nhà trọ đã đăng ký định mức điện sử dụng. Trong năm 2018, PC Đắk Lắk tiếp tục triển khai rà soát giá bán điện cho sinh viên, người lao động thuê nhà để ở và thực hiện nhiều hoạt động song song như: Niêm yết công khai “Hướng dẫn thực hiện giá bán điện cho người thuê nhà để ở” tại các điểm giao dịch với khách hàng; phối hợp với chính quyền địa phương rà soát, thống kê danh sách khách hàng; thông báo trên website của Công ty và trên phương tiện thông tin đại chúng về quyền được hưởng giá bán điện sinh hoạt cho công nhân, sinh viên và người lao động thuê nhà để ở.

  Song song với công tác tuyên truyền, Sở Công thương và PC Đắk Lắk đã tiến hành kiểm tra việc áp giá bán điện tại một số nhà trọ trên địa bàn quản lý. Riêng trong đầu quý III/2018, các đơn vị đã tổ chức 32 lượt kiểm tra và phát hơn 2.000 tờ rơi tuyên truyền về giá bán điện cho người thuê trọ tại khu vực thành phố Buôn Ma Thuột. Bên cạnh đó, trong quá trình phát tờ rơi và kiểm tra thực tế, các Tổ kiểm tra đã ghi nhận các ý kiến, kiến nghị và giải đáp một số thắc mắc của khách hàng sử dụng điện về các vấn đề có liên quan.

  Qua đó, các đơn vị đã phát hiện vẫn còn nhiều trường hợp chủ nhà trọ thu tiền điện cao hơn giá quy định; nhiều nơi còn tự áp giá điện bình quân để thu chứ không đăng ký lắp công tơ điện riêng cho từng phòng hay từng hộ thuê trọ được tính định mức theo đầu người. Trên cơ sở đó, Tổ kiểm tra đã yêu cầu chủ nhà trọ thực hiện cam kết thu tiền điện đúng giá quy định tại Thông tư số 16/2014/TT-BCT ngày 29 tháng 5 năm 2014 của Bộ Công thương.

  Các đơn vị cũng trực tiếp phổ biến các văn bản mới nhất về giá điện đến các khách hàng này cũng như phổ biến hình thức xử phạt hành chính đối với các trường hợp vi phạm giá bán. Đối với những chủ nhà trọ chưa đăng ký áp định mức điện, đơn vị đã yêu cầu nhanh chóng đến Điện lực ở các địa phương đăng ký định mức điện và thu đúng giá quy định. Các công tác này được thực hiện trên tinh thần hướng dẫn và nhắc nhở, chấn chỉnh nhằm đảm bảo quyền lợi cho người thuê nhà. Các chủ nhà trọ cũng cam kết niêm yết công khai biểu giá bán điện hiện hành với người thuê.

  Hiện tại, ngoài triển khai tập trung tại khu vực thành phố Buôn Ma Thuột, PC Đắk Lắk cũng giao cho các Điện lực trực thuộc thực hiện thành lập tổ kiểm tra thực hiện giá bán lẻ điện cho công nhân, sinh viên, người lao động thuê nhà để ở tại các huyện. Thành phần các Tổ kiểm tra là các CBCNV của Phòng Kinh doanh, Tổ Kiểm tra giám sát mua bán điện và nhân viên quản lý hợp đồng. Trong thời gian tới, Công ty sẽ tiếp tục phối hợp với Sở Công thương để xử lý nghiêm các vi phạm về giá, đảm bảo người thuê nhà được hưởng mức giá bán lẻ điện sinh hoạt theo quy định hiện hành.
  Bản tin này đuợc lấy từ trong diễn đàn: PC Đắk Lắk: Tăng cường kiểm tra, hướng dẫn áp giá bán điện bán lẻ sinh hoạt cho người thuê trọ Gửi bởi Hero ~> Xem bài gốc
 • 1 phút quảng cáo

Múi giờ GMT +7. Hiện tại là 14:23
Copyright © 2018 vBulletin Solutions, Inc. All rights reserved.
Cơ quan chủ quản: Công ty TNHH Media Agency
Partners: Diễn đàn chứng khoán | Digital Marketing Agency Việt Nam
Bản quyền © 2005-2018 TinhYeuPhuongNam
Sáng lập: TYPN - Tình yêu phương nam
Phát triển: Thành viên VBBForum - DakLak.Org - BMTvn.com
® Ghi rõ nguồn "BuonMaThuot.Org" khi phát hành lại thông tin tại website này