• Không xử lý sai phạm lãnh đạo Công ty Caosu Đắk Lắk vì... hết thời hiệu xử lý

  Quá trình kiểm tra, UBKT tỉnh ủy Đắk Lắk kết luận nhiều lãnh đạo tại Công ty TNHH MTV Caosu Đắk Lắk (Dakruco) có sai phạm nhưng do thời hiệu xử lý đã hết nên không xem xét kỷ luật.

  Ngày 29.2, UBKT Tỉnh ủy cho biết, qua quá trình kiểm tra, đơn vị phát hiện nhiều sai phạm của tập thể lãnh đạo, cá nhân của Dakruco. Theo đó, trong lãnh đạo hoạt động sản xuất kinh doanh, Đảng ủy Dakruco khóa X (nhiệm kỳ 2010-2015) đã vi phạm các nguyên tắc tổ chức và hoạt động của Đảng; không chấp hành nghiêm Quy chế làm việc, buông lỏng lãnh đạo, làm giảm vai trò lãnh đạo của Đảng ủy dẫn đến Công ty và cán bộ, đảng viên thực hiện một số nhiệm vụ sản xuất, kinh doanh không đúng quy định, thiệt hại vốn Nhà nước.

  Trước những sai phạm trên, UBKT Tỉnh ủy đề nghị Ban Thường vụ Tỉnh ủy xem xét, quyết định theo thẩm quyền.


  Lãnh đạo Công ty TNHH MTV Cao su Đắk Lắk bị kỷ luật vì để xảy ra sai phạm.
  Đối với ông Huỳnh Văn Khiết, nguyên Bí thư Đảng ủy, nguyên Chủ tịch Hội đồng thành viên kiêm Tổng giám đốc Dakruco (giai đoạn 2010-2012), qua kiểm tra, UBKT Tỉnh ủy cho biết, vi phạm của ông Khiết đã đến mức phải áp dụng hình thức kỷ luật của Đảng, UBKT Tỉnh ủy đề nghị Ban Thường vụ Tỉnh ủy xem xét, quyết định theo thẩm quyền.

  Trường hợp các ông Văn Đức Lư, nguyên Bí thư Đảng ủy, nguyên Tổng Giám đốc Dakruco và ông Bùi Quang Ninh, Bí thư Đảng ủy, Tổng Giám đốc Công ty Caosu Đắk Lắk, UBKT tỉnh ủy thông tin, Căn cứ Quy định số 102-QĐ/TW, ngày 15-11-2017 của Bộ Chính trị về xử lý kỷ luật đảng viên vi phạm, vi phạm của 2 ông này đã đến mức phải thi hành kỷ luật bằng hình thức khiển trách. Tuy nhiên, vi phạm các ông này hết thời hiệu xử lý kỷ luật. Vì vậy, UBKT Tỉnh ủy không xem xét, thi hành kỷ luật đối với 2 ông này.

  Được biết, quá trình công tác, ông Khiết vi phạm nguyên tắc tập trung dân chủ…; trong lãnh đạo, chỉ đạo, quản lý, điều hành đã vi phạm các quy định về đầu tư, xây dựng, tài chính, gây thiệt hại vốn Nhà nước.

  Ông Văn Đức Lư có khuyết điểm cùng tập thể Đảng ủy Dakruco (nhiệm kỳ 2010-2015) trong việc buông lỏng lãnh đạo, dẫn đến công ty và cán bộ, đảng viên thực hiện một số nhiệm vụ sản xuất, kinh doanh không đúng quy định, thiệt hại vốn Nhà nước.

  Đáng nói, trong thời gian đại diện phần vốn Nhà nước tại Cty CPTM và DV Bản Đôn, ông Lư không đề nghị Dakruco rút vốn góp và không báo cáo cấp có thẩm quyền trong việc Dakruco góp vốn vào Công ty Cổ phần Thương mại và Du lịch Bản Đôn và Công ty Cổ phần Chỉ thun Đắk Lắk không đúng quy định của Bộ Tài chính.

  Đối với ông Bùi Quang Ninh là Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, đã có khuyết điểm cùng tập thể Đảng ủy Cty buông lỏng lãnh đạo, dẫn đến Cty và cán bộ, đảng viên thực hiện một số nhiệm vụ sản xuất, kinh doanh không đúng quy định, thiệt hại vốn Nhà nước…
  Bản tin này đuợc lấy từ trong diễn đàn: Không xử lý sai phạm lãnh đạo Công ty Caosu Đắk Lắk vì... hết thời hiệu xử lý Gửi bởi Hero ~> Xem bài gốc
 • 1 phút quảng cáo

Múi giờ GMT +7. Hiện tại là 14:23
Copyright © 2018 vBulletin Solutions, Inc. All rights reserved.
Cơ quan chủ quản: Công ty TNHH Media Agency
Partners: Diễn đàn chứng khoán | Digital Marketing Agency Việt Nam
Bản quyền © 2005-2018 TinhYeuPhuongNam
Sáng lập: TYPN - Tình yêu phương nam
Phát triển: Thành viên VBBForum - DakLak.Org - BMTvn.com
® Ghi rõ nguồn "BuonMaThuot.Org" khi phát hành lại thông tin tại website này