• Giá cà phê trong nước giảm thêm 500 nghìn đồng/tấn

  Sáng nay 6-9-2012, giá cà phê nhân xô các tỉnh Tây Nguyên giao dịch tại 41,8-41,9 triệu đồng/tấn, giảm 500 nghìn đồng/tấn so với phiên hôm qua.

  Giá cà phê thế giới có phiên giảm mạnh khiến giá cà phê robusta giao tại cảng FOB (HCM) cũng được được điều chỉnh giảm 40 USD xuống còn 2.020 USD/tấn.

  Giá cà phê robusta tại London, Việt Nam

  Phiên hôm qua, giá cà phê robusta sàn Liffe (London) đồng loạt giảm mạnh. Hợp đồng cà phê giao tháng 11 giảm 43 USD, tương đương 2,1%, xuống còn 2.038 USD/tấn. Hợp đồng giao tháng 1 giảm 39 USD xuống còn 2.054 USD/tấn.

  Tương tự, trên sàn ICE (New York), giá cà phê arabica các kỳ hạn cũng giảm mạnh. Hợp đồng giao tháng 12 giảm 4,7 cent, tương đương 2,9%, xuống còn 160,6 cent/pound. Hợp đồng giao tháng 3 giảm 4,8 cent xuống còn 164,3 cent/pound.

  Giá cà phê arabica trên sàn ICE tại New York

  Giá cà phê các thị trường chịu sức ép giảm theo đà giảm của thị trường chứng khoán và nhiều loại hàng hóa khác. Nhà đầu tư chưa vội mua vào khi hôm nay là ngày diễn ra cuộc họp chính sách của Ngân hàng trung ương châu Âu (ECB). Nhiều người hi vọng ECB sẽ phát động chương trình mua trái phiếu để giảm nhẹ chi phí vay cho các chính phủ eurozone.

  Tại sàn New York, giá cà phê tiếp tục chịu áp lực giảm khi tồn kho cà phê arabica trên sàn ICE vẫn không ngừng tăng, tính đến ngày 5/9 đã lên gần 2 triệu bao, cao nhất 2 năm.

  Trong nước, giá cà phê sụt mạnh theo giá sàn London. Thương nhân cho biết giao dịch diễn ra rất trầm lắng trong những ngày gần đây, một số doanh nghiệp đưa ra giá quanh mức 43 triệu đồng/tấn nhằm hút hàng nhưng giao dịch hầu như không đáng kể.

  Khảo sát gần đây của Bloomberg cho rằng, trong dân hiện chỉ còn 3% sản lượng cà phê vụ trước, đồng thời dự báo sản lượng cà phê Việt Nam vụ tới có thể giảm 10% vì thời tiết bất lợi và cây già cỗi. Một số thương nhân dự đoán giá cà phê vụ tới sẽ duy trì trên 40 triệu đồng/tấn.

  Theo Reuters
  Bản tin này đuợc lấy từ trong diễn đàn: Giá cà phê trong nước giảm thêm 500 nghìn đồng/tấn Gửi bởi Ban Me Thuot ~> Xem bài gốc
 • 1 phút quảng cáo

Múi giờ GMT +7. Hiện tại là 14:23
Copyright © 2018 vBulletin Solutions, Inc. All rights reserved.
Cơ quan chủ quản: Công ty TNHH Media Agency
Partners: Diễn đàn chứng khoán | Digital Marketing Agency Việt Nam
Bản quyền © 2005-2018 TinhYeuPhuongNam
Sáng lập: TYPN - Tình yêu phương nam
Phát triển: Thành viên VBBForum - DakLak.Org - BMTvn.com
® Ghi rõ nguồn "BuonMaThuot.Org" khi phát hành lại thông tin tại website này