• Sâu muồng đặc sản Tây Nguyên gây choáng với khám phá thú vị

  Sâu muồng là côn trùng nhắc đến đã thấy rợn tóc gáy nhưng khi chế biến thành món ăn thì nó trở thành món ăn đầy hấp dẫn của ẩm thực Việt Nam.


  Sâu muồng là loài sâu ăn lá muồng, loại cây thường được bà con trồng xen trong vườn cà phê, trồng ở bìa rẫy, bờ lô cà phê vừa để chắn gió vừa để sử dụng bóng mát.


  Sâu muồng có màu xanh đậm, mình nhỏ, lưng màu nâu vàng, hai bên mình có sọc màu nâu thẫm, da trơn. Chúng di chuyển bằng cách cong thân hình lại rồi tung đầu ra phía trước.


  Mùa sâu muồng chỉ kéo dài trong khoảng tháng 3, tháng 4. Nhộng sâu muồng được sử dụng như một món ăn đặc trưng của người đồng bào Tây Nguyên nói chung và Đắk Lắk nói riêng.


  Nhộng sâu muồng là do những con sâu già lột xác hóa thành. Nhộng có hình thoi, nhỏ hơn đầu đũa một chút, màu xanh như cốm non.


  Sâu muồng có thể chế biến bằng cách ăn sống, luộc hoặc chiên. Thậm chí, nhộng sâu muồng và sâu muồng xào sả ớt còn là món ăn giúp cho anh em dân tộc thiểu số ở Tây Nguyên tăng sức đề kháng sốt rét trong mùa mưa.


  Sâu muồng chỉ ăn lá cây nên rất sạch và lành. Sâu muồng có giá 50-70 nghìn đồng/kg nhưng về tới Hà Nội, giá có thể lên đến 170 nghìn đồng/kg.


  Cách bắt sâu muồng khá đơn giản. Bạn chỉ cần mang theo một bịch nilon, đến gần cây muồng có nhiều sâu, leo lên và rung cây, sâu sẽ rơi và bạn chỉ việc nhặt sâu cho vào bịch.
  Bản tin này đuợc lấy từ trong diễn đàn: Sâu muồng đặc sản Tây Nguyên gây choáng với khám phá thú vị Gửi bởi Hero ~> Xem bài gốc
 • 1 phút quảng cáo

Múi giờ GMT +7. Hiện tại là 14:23
Copyright © 2018 vBulletin Solutions, Inc. All rights reserved.
Cơ quan chủ quản: Công ty TNHH Media Agency
Partners: Diễn đàn chứng khoán | Digital Marketing Agency Việt Nam
Bản quyền © 2005-2018 TinhYeuPhuongNam
Sáng lập: TYPN - Tình yêu phương nam
Phát triển: Thành viên VBBForum - DakLak.Org - BMTvn.com
® Ghi rõ nguồn "BuonMaThuot.Org" khi phát hành lại thông tin tại website này