• Krông Bông (Đắk Lắk) - Vùng đất giàu tiềm năng du lịch

  Huyện Krông Bông được đánh giá là vùng đất giàu tiềm năng để phát triển du lịch. Vấn đề quan trọng là làm sao biến tiềm năng ấy thành hiện thực, đưa du lịch trở thành thế mạnh để phục vụ cho mục tiêu phát triển kinh tế-xã hội ở địa phương.


  Một địa danh tiêu biểu

  Có thể nói ít có vùng đất nào trên địa bàn Đắk Lắk, khi nhắc tới lại có sức gợi như Krông Bông. Địa danh này gắn liền với những bước ngoặt lịch sử trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước. Đặc biệt là giai đoạn 1965-1975, khi Krông Bông được chọn làm căn cứ địa cách mạng cho cả vùng rộng lớn: từ phía Tây - Bắc Ea H’leo, Cheo Reo, Krông Pa (Phú Bổn) sang tận phía Đông - Nam huyện Lắk, Krông Nô, Nam Kar và Đức Lập (Đắk Nông) ngày nay.

  Krông Bông hiện nay có nhiều di tích lịch sử cách mạng tiêu biểu như Đắk Tuor, Cư Pui, Cư Đrăm, Yang Mao, Hòa Phong, Khuê Ngọc Điền…Tất cả những “địa chỉ đỏ” này đã và đang được Sở VH-TT-DL khảo sát, khoanh vùng bảo vệ nhằm xây dựng và hoàn thiện hồ sơ trình cấp thẩm quyền phê duyệt, công nhận là di tích cấp tỉnh và cấp quốc gia. Theo Chủ tịch UBND huyện Krông Bông Huỳnh Bài, đây là nguồn “tài nguyên vô giá” để chính quyền địa phương quy hoạch, khai thác phục vụ du lịch, nhất là loại hình du lịch dã ngoại, trải nghiệm về “chiến trường xưa”, nếu xây dựng và hoàn thiện được sản phẩm du lịch có tính chất đặc thù này thì Krông Bông sẽ là điểm đến hấp dẫn, vô cùng ý nghĩa.

  Bên cạnh đó, vùng đất và con người ở đây cũng hàm chứa nhiều yếu tố, giá trị văn hóa đặc sắc, độc đáo để ngành “công nghiệp không khói” lựa chọn, xây dựng các sản phẩm du lịch độc đáo, có lợi thế cạnh tranh cao. Ví như các lễ hội của người M’nông Kuênh, Êđê như lễ cúng bến nước, mừng cơm mới... cùng với đời sống, sinh hoạt còn đậm chất hoang sơ của bà con dân tộc thiểu số tại chỗ là sức hút đối với du khách tìm đến khám phá.

  Ngoài ra, Krông Bông được thiên nhiên ban tặng cho những danh thắng tuyệt đẹp, với cánh rừng nguyên sinh Cư Yang Sin điệp trùng, là “kho báu” chứa đựng hệ động thực vật đa dạng và phong phú - ở đó còn có rất nhiều ngọn thác, dòng suối thơ mộng, hùng vĩ như Krông Kmar, thác Ngô, Đắk Tour, Ea Mắk… đủ sức níu chân mọi người đến đây khám phá và trải nghiệm. Phải nói rằng những danh thắng nổi tiếng này là tiềm năng và lợi thế lớn nhất để Krông Bông đầu tư, phát triển loại hình du lịch sinh thái bền vững đang được nhiều nơi trong tỉnh cũng như cả nước chọn lựa./.
  Bản tin này đuợc lấy từ trong diễn đàn: Krông Bông (Đắk Lắk) - Vùng đất giàu tiềm năng du lịch Gửi bởi Hero ~> Xem bài gốc
 • 1 phút quảng cáo

Múi giờ GMT +7. Hiện tại là 14:23
Copyright © 2018 vBulletin Solutions, Inc. All rights reserved.
Cơ quan chủ quản: Công ty TNHH Media Agency
Partners: Diễn đàn chứng khoán | Digital Marketing Agency Việt Nam
Bản quyền © 2005-2018 TinhYeuPhuongNam
Sáng lập: TYPN - Tình yêu phương nam
Phát triển: Thành viên VBBForum - DakLak.Org - BMTvn.com
® Ghi rõ nguồn "BuonMaThuot.Org" khi phát hành lại thông tin tại website này