• Bản tin thị trường cà phê ngày 25/7/2012

  Giá cà phê thế giới vừa trải qua một phiên biến động bất thường, trong đó giảm tới hơn 5,5% ở thị trường New York và tăng giảm trái chiều giữa các kỳ hạn trên thị trường London.

  Tại New York, chốt phiên hôm qua, cà phê Arabica giao tháng 9 để mất 9,65 cent tương đương 5,5% xuống còn 175,45 cent/lb. Trong phiên, giá dao động với biên độ rất mạnh, lên tới 11,4 cent. Trong khi đó ở thị trường London, kỳ hạn tháng 9 chỉ giảm có 9 USD xuống 2.158 USD/tấn.

  Giá cà phê Robusta giảm hoàn toàn là do hoạt động chốt lời của nhà đầu tư. Giá cà phê Arabica trong khi đó chịu áp lực từ đồng USD mạnh so với rổ tiền tệ do nỗi lo kinh tế toàn cầu suy thoái và nợ công châu Âu ngày càng nghiêm trọng.

  Cả Mỹ và châu Âu hôm qua đều thông báo lĩnh vực sản xuất tiếp tục đi xuống, với sản xuất tại Mỹ tăng yếu nhất trong 19 tháng, trong khi tại khu vực đồng tiền chung châu Âu sản xuất đang ở mức yếu nhất trong 37 tháng. Các nhà lãnh đạo châu Âu cũng nhận định Hy Lạp sẽ cần phải tái cơ cấu nợ quốc gia hơn nữa bởi mục tiêu giảm nợ hiện nay không đáp ứng được. Lợi suất trái phiếu của Tây Ban Nha lên cao kỷ lục còn Cơ chế bình ổn tài chính châu Âu thì bị Moody’s hạ tín nhiệm. Tất cả làm dấy lên nỗi lo suy thoái ở châu Âu sẽ chưa thể được đẩy lui ít nhất là trong năm nay.

  Một nguyên nhân nữa khiến cho giá cà phê Arabica giảm, với mức giảm sâu chưa từng thấy trong hơn 3 tuần qua là do hoạt động chốt lời của nhà đầu tư. Cuối tuần trước, giá cà phê Arabica đã chạm mức cao 4 tháng.

  Thời tiết ở Braxin đã tốt hơn, mưa đã tạnh và đang tạo điều kiện thuận lợi cho hoạt động thu hoạch cà phê cũng là lý do khiến cho giá giảm.

  Nguyên nhân cuối cùng và cũng là vô cùng quan trọng tác động lên giá cà phê Arabica phiên qua là hoạt động bán kỹ thuật. Ngay sau khi mức hỗ trợ 182 cent bị chọc thủng, hoạt động bán chặn lỗ tự động xuất hiện ồ ạt. Giá đóng cửa dưới mức 177,95 cent/lb – bình quân 100 ngày – lần đầu tiên kể từ ngày 6/7 có thể tác động xấu đến các phiên tới.

  Ở trong nước, giá cà phê nhân xô hôm nay giảm nhẹ 100 nghìn đồng xuống quanh mức 43,4 triệu đồng/tấn. Hoạt động mua bán tiếp tục trầm lắng, đối lập với xu hướng bán ra những ngày cuối tuần trước. Có thể khẳng định, nguồn hàng trong dân hiện đã hết, chỉ còn một ít hàng trong tay các nhà đầu cơ.
  Bản tin này đuợc lấy từ trong diễn đàn: Bản tin thị trường cà phê ngày 25/7/2012 Gửi bởi Ban Me Thuot ~> Xem bài gốc
 • 1 phút quảng cáo

Múi giờ GMT +7. Hiện tại là 14:23
Copyright © 2018 vBulletin Solutions, Inc. All rights reserved.
Cơ quan chủ quản: Công ty TNHH Media Agency
Partners: Diễn đàn chứng khoán | Digital Marketing Agency Việt Nam
Bản quyền © 2005-2018 TinhYeuPhuongNam
Sáng lập: TYPN - Tình yêu phương nam
Phát triển: Thành viên VBBForum - DakLak.Org - BMTvn.com
® Ghi rõ nguồn "BuonMaThuot.Org" khi phát hành lại thông tin tại website này