• Có đường nhưng không có cầu

  Con đường nối liền xã Ea Tih và xã Ea Sô (huyện Ea Kar, tỉnh Đắk Lắk) 2 đầu nối vào mố cầu đôi bờ sông Krông Năng đã được rải nhựa thẳng tắp, nhưng vẫn quá đìu hiu hoang vắng, vì ... cầu vẫn chưa được xây!


  Không cầu nên đường hoang vắng.

  Năm 2008, dự án “Đường giao thông đến trung tâm xã Ea Sô, huyện Ea Kar” được triển khai xây dựng gồm 2 hạng mục là đường giao thông và cầu dân sinh, với tổng mức đầu tư gần 52 tỷ đồng.

  Năm 2012, sau khi con đường hoàn tất, chưa kịp xây cầu thì ... cạn vốn, dự án bị bỏ dở đến tận bây giờ.

  Đường đẹp, rộng nhưng chẳng mấy người đi, vì có đi cũng chỉ gặp ngõ cụt khiến 2 bên đường cỏ mọc um tùm. Người dân cứ phải chịu cảnh đi xa, kéo theo chi phí vận chuyển nông sản, phân bón cũng vì thế tăng gấp 2-3 lần.

  Ông Nguyễn Thanh Tuấn (thôn Quyết Thắng 2, xã Ea Tih) cho biết: “Nếu có cầu người dân chỉ cần đi khoảng 10 km là qua tới, còn đi vòng thì tận 40 km”.

  Ông Phạm Quang Tân, giám đốc Ban quản lý dự án huyện Ea Kar cho biết: “Theo thiết kế, cây cầu bắc qua con sông Krông Năng thuộc địa phận 2 xã Ea Tih và Ea Sô có chiều dài 154 m bằng bê tông cốt thép vĩnh cửu, trọng tải cho phép 30 tấn.

  Muốn xây cầu phải chờ nguồn vốn bố trí của tỉnh. Năm nay, vốn tỉnh rót về rất ít chỉ đủ trả nợ cho nhà thầu thi công con đường. Hiện, Ban đang điều chỉnh mức đầu tư xây cầu, dự kiến 25 tỷ đồng”.
  Bản tin này đuợc lấy từ trong diễn đàn: Có đường nhưng không có cầu Gửi bởi Hero ~> Xem bài gốc
 • 1 phút quảng cáo

Múi giờ GMT +7. Hiện tại là 14:23
Copyright © 2018 vBulletin Solutions, Inc. All rights reserved.
Cơ quan chủ quản: Công ty TNHH Media Agency
Partners: Diễn đàn chứng khoán | Digital Marketing Agency Việt Nam
Bản quyền © 2005-2018 TinhYeuPhuongNam
Sáng lập: TYPN - Tình yêu phương nam
Phát triển: Thành viên VBBForum - DakLak.Org - BMTvn.com
® Ghi rõ nguồn "BuonMaThuot.Org" khi phát hành lại thông tin tại website này