• Kẻ gian phá hàng trăm trụ hồ tiêu của hai gia đình ở Đắk Lắk

  Tổng thiệt hại của hai gia đình là trên 200 triệu đồng và phải mất nhiều năm sau mới khôi phục lại được.

  Phóng viên VOV thường trú khu vực Tây Nguyên vừa cho biết, vườn tiêu của hai gia đình tại huyện Cư M’gar, tỉnh Đắk Lắk vừa bị kẻ gian chặt phá 210 trụ hồ tiêu trong thời kỳ thu hoạch, ước tính thiệt hại khoảng trên 200 triệu đồng.


  Gần 140 gốc tiêu đang chuẩn bị thu hoạch của gia đình ông Thu bị cắt gốc.

  Sự việc được phát hiện sáng qua (21/10) khi ông Lê Cảnh Thu ở thôn Thạch Sơn, xã Ea M’roh, huyện Cư M’gar ra thăm vườn thì thấy hàng loạt cây hồ tiêu héo rũ.

  "Tiêu nhà tôi bị chặt tổng cộng là 139 trụ, tổng thiệt hại ước tính khoảng từ 160-170 triệu đồng. Gia đình rất đau xót và hoang mang, gia đình chúng tôi đã báo chính quyền địa phương để tìm ra thủ phạm để giúp gia đình yên tâm", ông Thu nói.

  Cách đó không xa, vườn hồ tiêu của gia đình bà Nguyễn Thị Bé cũng lâm vào tình trạng tương tự.

  "Nghe hàng xóm bảo sao tiêu nhà mợ chết nhanh. Ra xem thử thì thấy không phải là tiêu bị chết mà bị chặt... Gia đình rất buồn.... Vườn tiêu là nguồn thu nhập chính của gia đình từ giờ đến cuối năm không biết tính sao...".

  Nhận được tin báo, chính quyền địa phương và cơ quan chức năng đã tổ chức kiểm tra và xác nhận: vườn hồ tiêu của hai gia đình này bị kẻ ác phá hoại bằng cách chặt gốc. Trong đó, vườn của ông Thu bị chặt 139 trụ, vườn của bà Bé bị chặt 71 trụ.

  Ông Lê Văn Bản, Trưởng thôn Thạch Sơn, xã Ea M'roh xác nhận: "Hai ba ngày nay, có 2 vụ xảy ra trên địa bàn thôn Thạch Sơn là vụ nhà anh Lộc và nhà anh Lê Cảnh Thu. Sau khi xuống hiện trường, Ban tự quản thôn và công an xã đã lập biên bản để trình công an huyện tại hiện trường vào cuộc để tìm nguyên nhân cho người dân yên tâm".

  Trung bình mỗi trụ hồ tiêu phải đầu tư 1 triệu đồng trong thời gian 4 năm mới cho thu hoạch. Cả hai vườn hồ tiêu này đang trong thời kỳ kinh doanh. Như vậy, tổng thiệt hại của hai gia đình là trên 200 triệu đồng và phải mất nhiều năm sau mới khôi phục lại được, trong khi vốn đầu tư rất khó khăn./.
  Bản tin này đuợc lấy từ trong diễn đàn: Kẻ gian phá hàng trăm trụ hồ tiêu của hai gia đình ở Đắk Lắk Gửi bởi Hero ~> Xem bài gốc
 • 1 phút quảng cáo

Múi giờ GMT +7. Hiện tại là 14:23
Copyright © 2018 vBulletin Solutions, Inc. All rights reserved.
Cơ quan chủ quản: Công ty TNHH Media Agency
Partners: Diễn đàn chứng khoán | Digital Marketing Agency Việt Nam
Bản quyền © 2005-2018 TinhYeuPhuongNam
Sáng lập: TYPN - Tình yêu phương nam
Phát triển: Thành viên VBBForum - DakLak.Org - BMTvn.com
® Ghi rõ nguồn "BuonMaThuot.Org" khi phát hành lại thông tin tại website này