• Bản tin thị trường cà phê ngày 17/7/2012

  Giá cà phê thế giới biến động trái chiều trong phiên giao dịch đầu tuần này, trong đó tăng trên dưới 1% ở thị trường London và giảm tương ứng tại New York.

  Tại London, cà phê robusta giao tháng 7 và tháng 9 cùng tăng 26 USD lên lần lượt 2.088 USD/tấn và 2.089 USD/tấn. Cuối tuần trước, cà phê loại này đã có phiên tăng ấn tượng tới 50 USD.

  Theo các nhà quan sát thị trường, giá cà phê robusta tăng là do người bán không chịu xả hàng, trong khi nguồn cung từ Indonesia tăng nhanh nhưng cũng không đủ. Thêm vào đó, chắc chắn nhà đầu cơ vẫn tăng cường mua vào với kỳ vọng giá lên thêm nữa.

  Tại New York, cuối tuần trước cà phê arabica chạm mức đóng cửa cao nhất trong 15 tuần, đến phiên hôm qua quay đầu giảm do áp lực chốt lời của nhà đầu tư.

  Có nhiều ý kiến cho biết, thị trường Arabica đang trong tình trạng mua vượt mức do hoạt động mua bù bởi giá lên quá nhanh. Trong kỹ thuật, một khi mua vượt mức thì thị trường đối diện áp lực đi xuống là điều tất yếu.

  Ngoài ra, giá cà phê loại này cũng chịu ảnh hưởng bởi dự trữ cà phê Arabica có chứng nhận C tại các kho của sàn ICE tăng lên một cách nhanh chóng thời gian gần đây. Hôm thứ 6 tuần trước, dự trữ tăng thêm 5.266 bao, đến hôm qua tiếp tục tăng 12.299 bao, đạt 1.703.281 bao. Đây cũng là mức cao nhất kể từ tháng 12/2010.

  Ở trong nước, giá cà phê nhân xô hôm nay tăng 400 nghìn đồng một lần nữa vượt mốc 43 triệu đồng/tấn. Đây là một trong các mức giá cao nhất từ đầu vụ tới nay.

  Cà phê xuất khẩu trong khi đó đang được khách hàng trả giá cộng lên tới 80 USD/tấn, giao trong tháng 7 và 8 (theo báo cáo của Volcafe), trong khi của Indonesia mức cộng là 70 USD/tấn. Hãng tin Bloomberg dẫn lời của một thương nhân Thụy Sỹ cho biết, mức cộng của cà phê Việt Nam trong giai đoạn này là không bình thường, bởi lẽ mọi năm thời điểm này giá trừ lùi tới trên dưới 40 USD/tấn. Nhưng ông cũng thừa nhận nguồn hàng của Việt Nam ra thị trường hiện tương đối khan hiếm.
  Bản tin này đuợc lấy từ trong diễn đàn: Bản tin thị trường cà phê ngày 17/7/2012 Gửi bởi Ban Me Thuot ~> Xem bài gốc
Múi giờ GMT +7. Hiện tại là 14:23
Copyright © 2018 vBulletin Solutions, Inc. All rights reserved.
Cơ quan chủ quản: Công ty TNHH Media Agency
Partners: Diễn đàn chứng khoán | Digital Marketing Agency Việt Nam
Bản quyền © 2005-2018 TinhYeuPhuongNam
Sáng lập: TYPN - Tình yêu phương nam
Phát triển: Thành viên VBBForum - DakLak.Org - BMTvn.com
® Ghi rõ nguồn "BuonMaThuot.Org" khi phát hành lại thông tin tại website này