• Nông dân Đăk Lăk đau đầu trước "ma trận" phân bón thật, giả

  Với hàng trăm loại phân bón nội địa lẫn ngoại nhập, nông dân đang là người chịu thiệt hại nặng nề trước "ma trận" thị trường phân bón thật, giả.


  Với diện tích cây trồng các loại trên 500.000 ha, tỉnh Đăk Lăk được coi là thị trường đầy tiềm năng cho sản phẩm phân bón. Hiện ở địa phương này có khoảng hơn 1.000 doanh nghiệp, cá nhân kinh doanh phân bón, với hàng trăm nhãn hiệu phân bón khác nhau.

  Mặt hàng phân bón đa dạng về chủng loại trong đó có không ít sản phẩm kém chất lượng, bị làm giả. Tuy nhiên, khi mua, bà con nông dân cũng chỉ biết dựa vào kinh nghiệm, chứ khó xác định được thông tin và xuất xứ của các loại phân bón. Vì thế, không ít bà con đã mua phải phân bón giả , phân bón kém chất lượng về bón cho cây trồng, dẫn đến "thiệt đơn thiệt kép".

  Trong khi đó, các hành vi vi phạm về nhãn mác hàng hóa, hạn sử dụng, chất lượng phân bón... vẫn thường xuyên xảy ra. Xử phạt chỉ là biện pháp hành chính sau khi phát hiện sai phạm và cũng mới chỉ là phần ngọn. Kiểm tra, giám sát chất lượng các sản phẩm phân bón ngay từ nguồn sản xuất, nhập khẩu trước khi đưa ra thị trường mới giải quyết tận gốc phân bón giả, phân bón kém chất lượng hiện nay.
  Bản tin này đuợc lấy từ trong diễn đàn: Nông dân Đăk Lăk đau đầu trước "ma trận" phân bón thật, giả Gửi bởi Hero ~> Xem bài gốc
 • 1 phút quảng cáo

Múi giờ GMT +7. Hiện tại là 14:23
Copyright © 2018 vBulletin Solutions, Inc. All rights reserved.
Cơ quan chủ quản: Công ty TNHH Media Agency
Partners: Diễn đàn chứng khoán | Digital Marketing Agency Việt Nam
Bản quyền © 2005-2018 TinhYeuPhuongNam
Sáng lập: TYPN - Tình yêu phương nam
Phát triển: Thành viên VBBForum - DakLak.Org - BMTvn.com
® Ghi rõ nguồn "BuonMaThuot.Org" khi phát hành lại thông tin tại website này