• Công an Đăk Lăk: 'VTV dàn dựng phóng sự phá rừng'

  Lãnh đạo Công an tỉnh Đăk Lăk cho rằng, nhóm phóng viên của VTV đã nhờ một số người dân chặt hạ cây rừng để làm phóng sự phá rừng trên địa bàn tỉnh.

  Chiều 2/8, tại buổi họp báo do UBND tỉnh Đăk Lăk tổ chức, đại tá Phạm Minh Thắng, Phó giám đốc Công an tỉnh Đăk Lăk đã thông báo kết quả điều tra, xác minh ban đầu về phóng sự phản ánh tình trạng khai thác, vận chuyển gỗ trái phép được phát trong chương trình "Chuyển động 24h" trên kênh VTV1 ngày 4 và 5/5.


  Đại tá Phạm Minh Thắng - Phó giám đốc Công an tỉnh Đăk Lăk thông tin vụ việc.

  Phó giám đốc Công an tỉnh Đăk Lăk cho rằng, việc tàn phá rừng trên địa bàn là có xảy ra trong thời gian qua. "Tuy nhiên trong phóng sự có một số nội dung phản ánh không chính xác, có sự cắt ghép, dàn dựng của phóng viên khi tác nghiệp", đại tá Thắng nói.

  Theo đại tá Thắng, qua xác minh, những người có mặt trong phóng sự gồm ông Vũ Dũ Dinh, bà Sùng Thị Mao, bà Giàng Thị Xá và ông Vàng A Tu (cùng ở xã Ea Đáh, huyện Krông Năng).

  Ba người này cho rằng trong tháng 4 có hai người đàn ông và một phụ nữ đến nhà xin phỏng vấn, quay phim tại nương rẫy của họ. Nhóm phóng viên này yêu cầu họ mang theo cưa lốc vào rẫy để cưa cây đã chặt hạ trước đó và một cây còn sống để quay phim. Sau đó, họ được các phóng viên cho 600.000 đồng.

  Cơ quan chức năng xác định khu vực được quay trong phóng sự là rẫy của ông Dinh (Tiểu khu 342A, thuộc lâm phần Ban quản lý rừng phòng hộ đầu nguồn Krông Năng) mà các hộ dân tự ý khai hoang, sản xuất từ năm 1996. Đây không phải diện tích rừng mới khai hoang, bị chặt phá như phản ánh trong phóng sự…

  Ông Nguyễn Ngọc Tý, Phó giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Đăk Lăk cho biết, sở sẽ tham mưu cho UBND tỉnh có văn bản gửi Bộ Thông tin và Truyền thông, Đài Truyền hình Việt Nam để xử lý vụ việc theo quy định của pháp luật.
  Bản tin này đuợc lấy từ trong diễn đàn: Công an Đăk Lăk: 'VTV dàn dựng phóng sự phá rừng' Gửi bởi Hero ~> Xem bài gốc
  Bình luận 1 Bình luận
  1. Avatar của gomsu1
   gomsu1 -
   Sao VTV dạo gần đây có nhiều thông tin không chính xác quá vậy

 • 1 phút quảng cáo

Múi giờ GMT +7. Hiện tại là 14:23
Copyright © 2018 vBulletin Solutions, Inc. All rights reserved.
Cơ quan chủ quản: Công ty TNHH Media Agency
Partners: Diễn đàn chứng khoán | Digital Marketing Agency Việt Nam
Bản quyền © 2005-2018 TinhYeuPhuongNam
Sáng lập: TYPN - Tình yêu phương nam
Phát triển: Thành viên VBBForum - DakLak.Org - BMTvn.com
® Ghi rõ nguồn "BuonMaThuot.Org" khi phát hành lại thông tin tại website này