• Nông dân vùng sâu Đăk Lăk điêu đứng vì "bão" đa cấp

  Chỉ trong một thời gian ngắn có mặt, đa cấp khiến nhiều gia đình vốn đã nghèo nay lại càng rơi vào cảnh khốn đốn, trong đó có nhiều nạn nhân là đồng bào dân tộc thiểu số.

  Lấy nhau được hơn 10 năm, tài sản lớn nhất của vợ chồng chị H Sanh (Buôn KNia 2, xã Ea Bar, huyện Buôn Đôn, Đăk Lăk) chỉ là 2 sào đất rẫy do cha mẹ để lại. Thiếu đất, cả hai vợ chồng quanh năm đi làm thuê để nuôi sống gia đình.

  Ước mơ đổi đời, chị H Sanh quyết định vay tiền đầu tư vào đa cấp thay vì mua thêm ruộng để sản xuất. Với hơn 70 triệu tiền vay đầu tư cho 2 mã sản phẩm, tháng đầu tiên đã thu lại được 9 triệu đồng. Thấy việc kiếm tiền quá dễ dàng, H Sanh đã rủ thêm hai chị em gái cùng tham gia. Kết quả là tán gia bại sản.

  Gia đình chị H Sanh cũng chỉ là một trong số rất nhiều gia đình người dân tộc thiểu số tại Tây Nguyên chịu ảnh hưởng nặng nề từ khi cơn bão đa cấp quét qua đây.


  Chỉ sau một thời gian ngắn có mặt, chi nhánh Công ty cổ phần đầu tư thương mại Phúc Gia Bảo 868 tại Tây Nguyên đã có trên 3.000 người góp vốn, trong đó 1/3 trong số này là người dân tộc thiểu số. Với chiêu thức những người góp vốn sẽ thu lại lợi nhuận cực cao, gấp hàng chục lần chỉ sau gần 1 năm đầu tư nên những người nông dân nhẹ dạ dễ dàng mắc bẫy.

  Câu lạc bộ cà phê nấm linh chi đỏ, nơi tụ họp của những người đầu tư vào Công ty Phúc Gia Bảo 868 tại số 2 Mai Xuân Thưởng, thành phố Buôn Ma Thuột, tỉnh Đăk Lăk một thời tấp nập người vào ra giờ đã sang nhượng cho chủ khác.

  Tấm biển chỉ dẫn cho những người góp vốn vẫn nằm ở vị trí cũ nhưng chủ nợ đã cao chạy xa bay. Với những nông dân nghèo trót mắc bẫy đa cấp, cuộc sống vốn đã khó khăn giờ càng thêm khó vì những khoản vay nợ chưa biết đến khi nào mới trả được.
  Bản tin này đuợc lấy từ trong diễn đàn: Nông dân vùng sâu Đăk Lăk điêu đứng vì "bão" đa cấp Gửi bởi Hero ~> Xem bài gốc
 • 1 phút quảng cáo

Múi giờ GMT +7. Hiện tại là 14:23
Copyright © 2018 vBulletin Solutions, Inc. All rights reserved.
Cơ quan chủ quản: Công ty TNHH Media Agency
Partners: Diễn đàn chứng khoán | Digital Marketing Agency Việt Nam
Bản quyền © 2005-2018 TinhYeuPhuongNam
Sáng lập: TYPN - Tình yêu phương nam
Phát triển: Thành viên VBBForum - DakLak.Org - BMTvn.com
® Ghi rõ nguồn "BuonMaThuot.Org" khi phát hành lại thông tin tại website này