• Nhờ luật rừng, lâm tặc ngang nhiên 'xẻ thịt' gỗ

  Sau hơn 1 tuần ở trong nhiều khu rừng của tỉnh Đăk Lăk, phóng viên đã tìm thấy bí quyết để những tên lâm tặc ngang nhiên đốn hạ gỗ đó là luật rừng.

  Rừng Đăk Lăk bị tàn phá

  Đăk Lăk đang trải qua mùa khô hạn nhất trong lịch sử thế nhưng ở sâu trong những cánh rừng, những tên lâm tặc lại đang tất bật "xẻ thịt" những cây gỗ, vốn mang trong mình trọng trách điều hòa không khí và giữ nước cho đất. Sau hơn 1 tuần ở trong nhiều khu rừng của tỉnh Đăk Lăk, phóng viên đã tìm thấy cách để những tên lâm tặc ngang nhiên đốn hạ những cây gỗ. Đó là luật rừng, thứ quy ước bất thành văn nhưng kẻ buôn gỗ nào cũng phải nắm được.  Lâm tặc ngang nhiên xẻ thịt gỗ

  Luật rừng là tờ giấy vụn với vài ký tự nhưng có giá lên đến vài triệu đồng, tờ giấy thông hành để lâm tặc được tự do vào rừng đốn hạ cây. Luật rừng cũng được tạo nên ngay bãi tập kết gỗ ngoài bìa rừng. Muốn mua gỗ trót lọt bắt buộc phải qua đây và lẽ đương nhiên phải có tiền lót tay.

  Để được "cò" mách nước bước đi cho mình, lái buôn gỗ sẽ tiếp tục phải mất thêm vài triệu đồng. Sau khi qua các "cò", những chiếc xe tải từ 2,5 – 5 tấn tất bật bốc gỗ xuyên đêm để sáng sớm hôm sau những chiếc xe chở gỗ đã được xếp đầy.
  Bản tin này đuợc lấy từ trong diễn đàn: Nhờ luật rừng, lâm tặc ngang nhiên 'xẻ thịt' gỗ Gửi bởi BMT ~> Xem bài gốc
 • 1 phút quảng cáo

Múi giờ GMT +7. Hiện tại là 14:23
Copyright © 2018 vBulletin Solutions, Inc. All rights reserved.
Cơ quan chủ quản: Công ty TNHH Media Agency
Partners: Diễn đàn chứng khoán | Digital Marketing Agency Việt Nam
Bản quyền © 2005-2018 TinhYeuPhuongNam
Sáng lập: TYPN - Tình yêu phương nam
Phát triển: Thành viên VBBForum - DakLak.Org - BMTvn.com
® Ghi rõ nguồn "BuonMaThuot.Org" khi phát hành lại thông tin tại website này