• Nông dân Tây Nguyên chưa thể vui với mưa đầu mùa

  Mấy ngày qua, tại các tỉnh Tây Nguyên đã có mưa nhưng chỉ xuất hiện cục bộ, nhiều nơi lượng mưa rất ít không thể đủ nước “giải khát” cho hàng chục ngàn ha cây trồng đang khô hạn.

  Mấy ngày qua, tại các tỉnh Tây Nguyên đã có mưa nhưng chỉ xuất hiện cục bộ, nhiều nơi lượng mưa rất ít không thể đủ nước “giải khát” cho hàng chục ngàn ha cây trồng đang khô hạn.

  Theo Trung tâm Khí tượng thủy văn Kon Tum, chiều tối 17.4, tại các huyện Ngọc Hồi, Đăk Hà và TP.Kon Tum, đã xuất hiện mưa khá lớn (khoảng 17mm) và kéo dài hơn 1 giờ. Cùng ngày tại các huyện Chư Prông, Chư Sê, Đăk Đoa (tỉnh Gia Lai) cũng đã có mưa với lượng mưa phổ biết từ 0,7- 18,8mm. Trong khi đó, tại Đăk Nông mưa đã bắt đầu xuất hiện nhiều ở Đăk Song và thị xã Gia Nghĩa. Huyện Di Linh (Lâm Đồng) cũng đã có mưa lớn.

  Cây đổ sau cơn mưa. Ảnh PP

  Cuối tuần qua, mặc dù tại huyện Krông Năng, Ea H’Leo đã có mưa nhưng theo đánh giá của Ban Phòng chống lụt bão tỉnh Đăk Lăk thì lượng mưa này không đủ “giải khát” cho cây trồng.

  Nhìn chung, trên địa bàn các tỉnh Tây Nguyên mặc dù đã bắt đầu có những cơn mưa đầu mùa nhưng mưa chỉ diễn ra trên diện hẹp, các vùng hạn nặng như: Đăk Mil, Cư Jut, Krông Nô (thuộc tỉnh Đăk Nông), Ea Sup, Cư M’Gar, Ea H’Leo, Krông Năng... (thuộc tỉnh Đăk Lăk), các vùng phía Đông tỉnh Gia Lai... tình trạng hạn hán vẫn còn đang hết sức khốc liệt.

  Dự báo của cơ quan chuyên môn, thời gian tới tình hình nắng nóng còn diễn biến phức tạp và diễn ra trên diện rộng. Từ nay đến trung tuần tháng 5, mưa sẽ tiếp tục xuất hiện cục bộ ở nhiều vùng, một số nơi có mưa đá xảy ra, kèm theo lốc.
  Bản tin này đuợc lấy từ trong diễn đàn: Nông dân Tây Nguyên chưa thể vui với mưa đầu mùa Gửi bởi Hero ~> Xem bài gốc
 • 1 phút quảng cáo

Múi giờ GMT +7. Hiện tại là 14:23
Copyright © 2018 vBulletin Solutions, Inc. All rights reserved.
Cơ quan chủ quản: Công ty TNHH Media Agency
Partners: Diễn đàn chứng khoán | Digital Marketing Agency Việt Nam
Bản quyền © 2005-2018 TinhYeuPhuongNam
Sáng lập: TYPN - Tình yêu phương nam
Phát triển: Thành viên VBBForum - DakLak.Org - BMTvn.com
® Ghi rõ nguồn "BuonMaThuot.Org" khi phát hành lại thông tin tại website này