• Bản tin thị trường cà phê ngày 19/6/2012

  Giá cà phê Arabica trên thị trường thế giới chưa dừng đà giảm do đồng USD mạnh trong khi nguồn cung dồi dào.

  Chốt phiên 18/6, cà phê kỳ hạn tháng 9 giảm 0,75 cent xuống 151,25 cent/lb. Trong phiên có lúc giá còn 150,1 cent/lb – thấp nhất kể từ trung tuần tháng 6/2010.

  Dù cuộc bầu cử ở Hy Lạp với chiến thắng thuộc về phe ủng hộ gói cứu trợ đã phần nào làm giảm mối lo Athens phải rời khu vực đồng euro, nhưng mối lo về châu Âu vẫn bao trùm khắp các thị trường khi Tây Ban Nha đang ngày càng lún sâu vào “tâm bão” nợ.

  Lợi suất trái phiếu chính phủ kỳ hạn 10 năm của nước này hôm qua đã lên đến hơn 7% – mức cao nhất từ trước tới nay, trong khi tỷ lệ nợ xấu của các ngân hàng chạm mức cao nhất trong 17 năm. Đồng USD vì thế càng nâng cao giá trị và làm cho các tài sản rủi ro tính theo đồng bạc xanh trở nên đắt đỏ hơn với nhà đầu tư nắm giữ các đồng tiền khác.

  Thêm nữa, giá cà phê còn được cho là đang bị chi phối bởi giới đầu cơ. Những đồn đoán Braxin sẽ có sản lượng cao kỷ lục trong niên vụ 2012/13 đang thu hoạch khiến các nhà rang xay trở nên bình tĩnh hơn bao giờ hết trong việc mua hàng.

  Tại London, giá cà phê robusta hôm qua cũng chịu sức ép giảm khi kỳ hạn tháng 9 để mất 27 USD xuống còn 2.079 USD/tấn.

  Các nhà môi giới cho biết, thị trường London đã bị tác động mạnh từ thị trường New York và đồng USD nên không thoát khỏi xu hướng giảm. Thêm nữa, giao dịch phiên qua tương đối mỏng, vì nhiều người bắt đầu tỏ ra e dè với những diễn biến của kinh tế vĩ mô gần đây.

  Trong vài phiên tới, thị trường cà phê nói chung và hàng hóa nói riêng sẽ chờ đợi phiên họp chính sách kéo dài hai ngày của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) vào ngày 19 và 20/6. Nếu Fed đưa ra gói kích thích kinh tế như kỳ vọng của giới phân tích thì đồng USD sẽ yếu và hỗ trợ cho giá hàng hóa đi lên.

  Ở trong nước, giá cà phê nhân xô hôm nay mất 400 nghìn đồng xuống còn 42,2 triệu đồng/tấn.
  Bản tin này đuợc lấy từ trong diễn đàn: Bản tin thị trường cà phê ngày 19/6/2012 Gửi bởi Nguyễn Quang ~> Xem bài gốc
 • 1 phút quảng cáo

Múi giờ GMT +7. Hiện tại là 14:23
Copyright © 2018 vBulletin Solutions, Inc. All rights reserved.
Cơ quan chủ quản: Công ty TNHH Media Agency
Partners: Diễn đàn chứng khoán | Digital Marketing Agency Việt Nam
Bản quyền © 2005-2018 TinhYeuPhuongNam
Sáng lập: TYPN - Tình yêu phương nam
Phát triển: Thành viên VBBForum - DakLak.Org - BMTvn.com
® Ghi rõ nguồn "BuonMaThuot.Org" khi phát hành lại thông tin tại website này