• Giá cà phê nhân xô tại Tây Nguyên về mốc 42.500 đồng/kg

  Giá giảm mạnh so với giá đạt được ở mức 43,7 triệu/tấn của tuần trước khiến nhiều nông dân lo lắng vì họ chưa bán hàng mà vẫn kỳ vọng vào mức giá khả quan hơn.

  Theo báo cáo của Volcafe, giá cà phê giao tháng 6 và tháng 7 tuần trước được khách hàng trả ngang giá giao dịch trên sàn Liffe, tăng 10 USD so với tuần trước.

  Báo cáo của Volcafe cho thấy nguồn hàng còn lại của vụ 2011/12 tại các kho ngoại quan ở TPHCM chỉ xấp xỉ 4,8 triệu bao loại 60 kg, trong khi còn tới 7 tháng nữa mới bước vào vụ thu hoạch 2012/13.

  Tuy nhiên, hoạt động thu mua trong nước không sôi động, bởi lượng cà phê trong dân không còn nhiều. Những hộ còn sản phẩm vẫn tiếp tục găm hàng chờ giá cao hơn.

  Niên vụ cà phê 2011 - 2012, sản lượng cà phê nước ta đạt hơn 1,3 triệu tấn, hiện đã xuất khẩu khoảng 900 ngàn tấn, số còn lại đang ở trong dân hoặc kho của các doanh nghiệp. Đây là điều kiện khá thuận lợi cho một số doanh nghiệp chế biến, xuất khẩu cà phê còn trụ lại trên địa bàn Tây Nguyên khi vẫn còn hàng và cũng không phải lo vốn nhiều để mua ồ ạt như các năm trước.

  Khối Liên minh Châu Âu vẫn chưa đồng thuận về một biện pháp khả dĩ làm lối thoát trong việc giải quyết khủng hoảng nợ công Hy Lạp, lại nảy sinh hiện tượng Tây Ban Nha làm thêm chao đảo và đồng tiền chung rớt giá thảm hại so với những đồng tiền mạnh khác. “Ngày thứ Ba đen tối” đã được nhiều người nhắc đến.

  Tính chung cả tuần qua, giá cà phê Robusta giao tháng 7 giảm 83 USD và giao tháng 9 giảm 75 USD, trong khi giá cà phê Arabica giao tháng 7 giảm 10,3 cent và giao tháng 9 giảm 10,4 cent.

  Giá cà phê Robusta xuất khẩu loại 2, 5% đen vỡ, được chào 2.140-2.150 USD/tấn, (FOB), với trừ lùi lui về còn 10-20 USD.

  Sự suy yếu của giá cả khắp các thị trường, trong đó có cà phê, cùng với triển vọng u ám của các nền kinh tế đầu tàu thế giới đã thúc đẩy FED nghĩ đến gói kích thích kinh tế mới và ECB phải xem lại lãi suất của ngân hàng vì lợi suất từ trái phiếu các chính phủ không còn sức hấp dẫn.

  Cho đến khi hàng vụ mới của Brazil và Indonesia tham gia thị trường một cách dồi dào hơn thì giá cà phê thế giới vẫn còn những biến động khó lường./.
 • 1 phút quảng cáo

Múi giờ GMT +7. Hiện tại là 14:23
Copyright © 2018 vBulletin Solutions, Inc. All rights reserved.
Cơ quan chủ quản: Công ty TNHH Media Agency
Partners: Diễn đàn chứng khoán | Digital Marketing Agency Việt Nam
Bản quyền © 2005-2018 TinhYeuPhuongNam
Sáng lập: TYPN - Tình yêu phương nam
Phát triển: Thành viên VBBForum - DakLak.Org - BMTvn.com
® Ghi rõ nguồn "BuonMaThuot.Org" khi phát hành lại thông tin tại website này