• DakLak: Tự làm thịt cóc ăn, 2 em nhỏ tử vong

  Không có bố mẹ ở nhà, H’Chúa Byă đã tự làm thịt cóc nấu canh cho hai em cùng ăn. Vụ việc đã khiến 2 em tử vong, một em khác đang nằm viện trong tình trạng nguy kịch.


  Chiều nay (7.12), ông Nguyễn Văn Tâm, chủ tịch xã Cư Pui, huyện Krông Bông (Đăk Lăk) xác nhận, trên địa bàn xã vừa xảy ra một vụ ngộ độc thịt cóc làm 2 em nhỏ tử vong và một em đang điều trị trong bệnh viện. Vụ việc xảy ra vào khoảng 15 giờ chiều 5.12, tại buôn Phung.  Xóm giềng và gia đình đang chuẩn bị tang lễ cho 2 em nhỏ

  Trước đó, H’Chúa Byă (bé gái SN 2006, học sinh lớp 2) đi lấy củi bắt được 1 con cóc. Khi về nhà, do cả bố mẹ đều đi làm thuê nên H’Chúa đã làm thịt cóc (để nguyên cả trứng cóc) nấu canh và cho cả 2 em của mình là H’Nách Byă (SN 2012) và em trai Y’Thuật Byă (SN 2014) cùng ăn.

  Đến 16 giờ cùng ngày, mẹ các em về thì phát hiện cả ba em đều có biểu hiện nôn mửa, mặt tím tái nên hô hoán người dân đưa đi cấp cứu. Tuy nhiên, trên đường đi cả 2 em của H’Chúa đều tử vong. Riêng H’Chúa hiện đang được điều trị tại bệnh viện Đa khoa tỉnh Đăk Lăk.  H’Chúa đang được theo dõi tích cực tại BV tỉnh Đăk Lăk

  “Gia đình của các cháu bé thuộc diện đặc biệt khó khăn, cả hai vợ chồng đều phải làm thuê kiếm sống. Trước tình cảnh đó, UBND xã đã vận động người dân cùng hỗ trợ giúp đỡ để gia đình lo chôn cất và chữa bệnh cho các cháu”- ông Tâm cho biết.

  Ông Tâm cho biết thêm, hiện cơ quan chức năng đã hoàn tất công tác khám nghiệm tử thi, khám nghiệm hiện trường; bước đầu xác định nguyên nhân cái chết của các em là do ngộ độc thịt cóc. Ngày mai, gia đình sẽ tổ chức tang lễ cho 2 em.

  Riêng H’Chúa do được cấp cứu kịp thời nên hiện đã qua cơn nguy kịch nhưng vẫn phải được theo dõi chăm sóc tích cực.
  Bản tin này đuợc lấy từ trong diễn đàn: DakLak: Tự làm thịt cóc ăn, 2 em nhỏ tử vong Gửi bởi BMT ~> Xem bài gốc
 • 1 phút quảng cáo

Múi giờ GMT +7. Hiện tại là 14:23
Copyright © 2018 vBulletin Solutions, Inc. All rights reserved.
Cơ quan chủ quản: Công ty TNHH Media Agency
Partners: Diễn đàn chứng khoán | Digital Marketing Agency Việt Nam
Bản quyền © 2005-2018 TinhYeuPhuongNam
Sáng lập: TYPN - Tình yêu phương nam
Phát triển: Thành viên VBBForum - DakLak.Org - BMTvn.com
® Ghi rõ nguồn "BuonMaThuot.Org" khi phát hành lại thông tin tại website này