• Có thu nhập từ 700 nghìn đồng/người/tháng trở xuống được xác nhận là hộ nghèo

  Thủ tướng Chính phủ vừa ký Quyết định số 59/2015/QĐ-TTg về việc ban hành Chuẩn nghèo tiếp cận đa chiều áp dụng cho giai đoạn 2016 - 2020, có hiệu lực từ ngày 5-1-2016.

  Cụ thể, hộ nghèo ở khu vực nông thôn được xác định là hộ có thu nhập từ 700 nghìn đồng/người/tháng trở xuống hoặc có thu nhập trên 700 nghìn đồng/người/tháng đến 1 triệu đồng/người/tháng và thiếu hụt từ 3 trong số các chỉ số đo lường mức độ thiếu hụt tiếp cận dịch vụ xã hội cơ bản, gồm: tiếp cận dịch vụ y tế; bảo hiểm y tế; trình độ giáo dục của người lớn; tình trạng đi học của trẻ em; chất lượng nhà ở; diện tích nhà ở bình quân đầu người; nguồn nước sinh hoạt; nhà tiêu hợp vệ sinh; sử dụng dịch vụ viễn thông; tài sản phục vụ tiếp cận thông tin.  Ảnh minh họa

  Ở khu vực thành thị, hộ nghèo được xác định là hộ có thu nhập từ đủ 900 nghìn đồng/người/tháng trở xuống hoặc có thu nhập trên 900 nghìn đồng/người/tháng đến 1,3 triệu đồng/người/tháng và thiếu hụt từ 3 chỉ số trên trở lên.

  Tiêu chí để xác định hộ cận nghèo ở khu vực nông thôn là có thu nhập bình quân trên 700 nghìn đồng/người/tháng đến 1 triệu đồng/người/tháng và thiếu hụt từ 1 - 2 chỉ số; ở khu vực thành thị, hộ có thu nhập bình quân trên 900 nghìn đồng/người/tháng đến 1,3 triệu đồng/người/tháng và thiếu hụt từ 1 - 2 chỉ số được xác định là hộ cận nghèo.

  Về tiêu chí để xác định hộ có mức sống trung bình, Quyết định này quy định hộ có mức sống trung bình ở khu vực nông thôn là hộ có thu nhập bình quân trên 1 triệu đồng/người/tháng - 1,5 triệu đồng/người/tháng; ở khu vực thành thị là từ 1,3 triệu đồng/người/tháng - 1,95 triệu đồng/người/tháng.
  Bản tin này đuợc lấy từ trong diễn đàn: Có thu nhập từ 700 nghìn đồng/người/tháng trở xuống được xác nhận là hộ nghèo Gửi bởi BMT ~> Xem bài gốc
 • 1 phút quảng cáo

Múi giờ GMT +7. Hiện tại là 14:23
Copyright © 2018 vBulletin Solutions, Inc. All rights reserved.
Cơ quan chủ quản: Công ty TNHH Media Agency
Partners: Diễn đàn chứng khoán | Digital Marketing Agency Việt Nam
Bản quyền © 2005-2018 TinhYeuPhuongNam
Sáng lập: TYPN - Tình yêu phương nam
Phát triển: Thành viên VBBForum - DakLak.Org - BMTvn.com
® Ghi rõ nguồn "BuonMaThuot.Org" khi phát hành lại thông tin tại website này