• Không có 30 triệu cứu con đành xin viện cho về

  Bệnh nhân nghe nói điều trị tốn kém không có tiền nên xin tôi cho về uống thuốc. Bệnh này nếu được phẫu thuật sửa chữa có thể khỏi hoàn toàn. Sau phẫu thuật thành công, bệnh nhân có thể lao động, làm nông bình thường để kiếm sống. Tuy nhiên, nếu không phẫu thuật sửa chữa thì có thể nguy hiểm tính mạng. Tôi thấy hoàn cảnh khó khăn nên giữ lại để kêu gọi sự giúp đỡ của các mạnh thường quân cứu lấy cháu.

  Trước đó Y Đen Niê đã phẫu thuật một lần cách đây 5 năm, tuy nhiên do có vi trùng xâm nhập làm hở miếng vá van lần trước và bị sùi. Bệnh nhân cần được phẫu thuật để lấy sùi và làm lại chỗ hở do vi trùng xâm nhập. Sau phẫu thuật thành công bệnh nhân sẽ có cuộc sống ổn định, bình thường”, bác sĩ Lê Thành Khánh Vân người trực tiếp điều trị cho Y Đen Niê nói.

  Con bệnh tim nặng


  Bệnh nhân Y Đen Niê (người dân tộc Ê-đê 19 tuổi ở Buôn Gõ, xã Cư Mta, Huyện M’Đrăk, tỉnh Đăk Lăk) bị bệnh tim thông liên thất tồn lưu, hở van 3 lá ¾ đang cần hỗ trợ để giữ lấy tính mạng.

  Theo người nhà Y Đen Niê kể, em bị bệnh đã lâu, cách đây 5 năm đã phẫu thuật 1 lần, sau lần phẫu thuật đó em đã có cuộc sống khỏe mạnh. Tuy nhiên, thời gian gần đây, em hay bị mệt, khó thở và yếu dần.  Nếu như có 30 triệu đồng thì Y Đen có thể lao động kiếm sống.

  Vì hoàn cảnh con đông, nhà nghèo không có tiền nên gia đình anh Y Lũ Byă chỉ đưa con đến bệnh viện huyện, tỉnh khám rồi mua thuốc về uống. Lần nhập viện gần đây là do bệnh nặng quá không thể thở được, tiên lượng nặng bệnh viện tỉnh đã chuyển đến BV Chợ Rẫy TP.HCM.

  Từ khi nhập viện tới nay gia đình cũng chỉ mới đóng tạm ứng viện phí cho con được 5 triệu, tiền gần hết không thể vay được thêm gia đình đã xin bác sĩ cho về nhà.

  Bán cả bò giống vẫn không đủ tiền chữa


  Theo bác sĩ điều trị, căn bệnh của Y Đen Niê có thể chữa khỏi hoàn toàn, sau phẫu thuật bệnh nhân có cuộc sống ổn định và có thể đi làm để nuôi bản thân. Tuy nhiên vì số tiền điều trị quá lớn so với khả năng của gia đình nên họ đã phải xin bác sĩ cho về.

  Gia đình anh Y Lũ có tới 5 người con, Y Đen là con đầu còn lại 4 đứa kế tiếp vẫn đang trong tuổi ăn học. Hai vợ chồng làm nông nghiệp phải gồng gánh nuôi các con nên trong nhà không khi nào có tiền dư. Thậm chí nhiều khi còn phải “giật gấu vá vai” vay chỗ nọ mượn chỗ kia ăn trước, trả nợ sau.

  Lần này, nhập viện chính là nhờ số tiền bán con bò giống mới được cấp theo diện hộ nghèo. Chú bò chưa kịp sinh sản để xóa nghèo cho chủ thì đã bị bán để lấy tiền chữa bệnh cho Y Đen.

  Anh Y Lũ bán con bò được 11 triệu ôm xuống chữa bệnh cho con, chỉ nộp được 5 triệu đồng tiền tạm ứng viện phí và các chi phí khác đến nay chỉ còn hơn 1 triệu đồng. Khi bác sĩ thông báo cần phải phẫu thuật với chi phí 30 triệu đồng, anh đã phải xin bác sĩ cho về vì không có khả năng lo được.

  “Phải có mấy con bò nữa thì mới đủ tiền chữa bệnh cho nó. Cả nhà có mỗi con bò là giá trị nhất bán đi rồi được 11 triệu đồng, nộp viện phí 5 triệu còn lại chi phí khác, giờ chỉ còn hơn 1 triệu nữa thôi.

  Nếu không xin nó về thì ở đây biết lấy tiền đâu mà chữa, nhà mình đông con lại nghèo thì làm sao vay được tiền. Lúc khỏe mạnh vay ăn mấy chục kg gạo người ta còn cho vì có khả năng đòi được. Giờ cần 30 triệu thì biết lấy ở đâu”, anh Y Lũ nói.

  Nếu như anh Y Lũ có ba con bò thì tính mạng của con anh không bị nguy kịch. Tuy nhiên lúc này gia đình anh không thể có. Chúng tôi tin rằng sẽ còn rất nhiều những tấm lòng hảo tâm sẵn sàng giúp đỡ gia đình anh.
  Bản tin này đuợc lấy từ trong diễn đàn: Không có 30 triệu cứu con đành xin viện cho về Gửi bởi BMT ~> Xem bài gốc
 • 1 phút quảng cáo

Múi giờ GMT +7. Hiện tại là 14:23
Copyright © 2018 vBulletin Solutions, Inc. All rights reserved.
Cơ quan chủ quản: Công ty TNHH Media Agency
Partners: Diễn đàn chứng khoán | Digital Marketing Agency Việt Nam
Bản quyền © 2005-2018 TinhYeuPhuongNam
Sáng lập: TYPN - Tình yêu phương nam
Phát triển: Thành viên VBBForum - DakLak.Org - BMTvn.com
® Ghi rõ nguồn "BuonMaThuot.Org" khi phát hành lại thông tin tại website này