• Bản tin thị trường cà phê ngày 22 + 23/5/2012

  Thị trường cà phê vừa chứng kiến hai phiên giao dịch trái chiều nhau một cách ngoạn mục, đặc biệt là tại London.  Phiên ngày thứ Hai đầu tuần, giá cà phê robusta trải qua phiên sụt giảm mạnh tới hơn 50 USD/tấn. Nguyên nhân chính được cho là hoạt động chốt lời của nhà đầu tư sau khi giá đã có chuỗi hơn 1 tuần tăng liên tục và thiết lập mức cao nhất trong niên vụ 2011/12.

  Giá cà phê arabica trong khi đó cũng giảm mạnh tới 4,7 cent/lb tức gần 2,7% khi mà đồng USD mạnh lên bởi những quan ngại về châu Âu ngày càng lớn và khả năng cao là Hy Lạp sẽ rời khu vực đồng tiền chung, bất chấp những cam kết của cộng đồng quốc tế là sẽ giữ chân Athens.

  Cả hai thị trường còn chịu ảnh hưởng bởi một loạt các báo cáo cho thấy nguồn cung năm nay sẽ không xấu và có thể vượt cả nhu cầu. Rabobank cho rằng thế giới sẽ thừa 5,3 triệu bao cà phê, chủ yếu nhờ sản lượng arabica tăng vọt.

  Sang phiên ngày thứ Ba 22/5, thị trường London đảo chiều và lấy lại hơn một nửa số đã mất ở phiên liền trước. Thị trường New York dù nỗ lực song không thoát khỏi xu hướng giảm khi mà giá hàng hóa khác tại đây chịu áp lực mạnh từ đồng USD.

  Chốt phiên hôm qua, cà phê robusta giao tháng 7 tăng 41 USD lên 2.203 USD/tấn trong khi cà phê arabica cùng kỳ hạn giảm 1,15 cent xuống 174 cent/lb.

  Thị trường cũng đón nhận thêm hai báo cáo trái chiều nhau. Tại Colombia, Liên đoàn những người trồng cà phê nước này lên tiếng, sản lượng vụ 2012/13 có thể đạt 9 triệu bao, tăng 1,2 triệu bao so với vụ trước và là mức cao chưa từng thấy trong vòng 5 năm trở lại đây. Trong khi đó ở Braxin, Hội đồng Cà phê Quốc gia thông báo vụ thu hoạch cà phê ở sẽ bị trì hoãn khoảng 30 ngày so với mọi năm do mưa bất thường.

  Dự báo thông tin phát đi từ Braxin sẽ có lợi cho giá cà phê trong thời gian tới. Thông thường mọi năm, tháng 5 cũng là thời điểm giá cà phê biến động mạnh khi mà cả thế giới chú ý vào tình hình thời tiết trước thềm vụ thu hoạch của nhà sản xuất và xuất khẩu số 1 thế giới. Bất cứ tin nào bất lợi về thời tiết đều đẩy tăng giá cà phê.

  Ở trong nước, giá cà phê nhân xô hôm qua mất 1.000 đồng/kg theo giá tại London, nhưng sáng nay đã tăng trở lại 800 đồng và lên 42.300 đồng/kg.
  Bản tin này đuợc lấy từ trong diễn đàn: Bản tin thị trường cà phê ngày 22 + 23/5/2012 Gửi bởi Cái Bang BMT ~> Xem bài gốc
 • 1 phút quảng cáo

Múi giờ GMT +7. Hiện tại là 14:23
Copyright © 2018 vBulletin Solutions, Inc. All rights reserved.
Cơ quan chủ quản: Công ty TNHH Media Agency
Partners: Diễn đàn chứng khoán | Digital Marketing Agency Việt Nam
Bản quyền © 2005-2018 TinhYeuPhuongNam
Sáng lập: TYPN - Tình yêu phương nam
Phát triển: Thành viên VBBForum - DakLak.Org - BMTvn.com
® Ghi rõ nguồn "BuonMaThuot.Org" khi phát hành lại thông tin tại website này