• Tp. Buôn Ma Thuột: Mưa to cuốn xe và người ngay giữa đường phố trung tâm

  Trên mạng xã hội đang lan truyền video clip cảnh người dân vất vả chống chọi với dòng nước, nhiều người bị nước mưa cuốn trôi người và xe ngay trên đường phố Buôn Ma Thuột sau cơn mưa lớn kéo dài hơn 1 tiếng đồng hồ.

  Trận mưa to này diễn ra vào chiều ngày 1.10.


  Video: Nước mưa biến thành dòng lũ cuốn người và xe ở Buôn Ma Thuột - CLip: TKS L


  Anh Lê Văn Hùng, ở P.Tân An, TP.Buôn Ma Thuột, đón con đi học về đúng lúc mưa lớn, hai cha con ngã xe trên đường Ngô Quyền, túi sách vở của con trai anh bị ướt hết.
  “Năm nào vào mùa mưa đường phố Buôn Ma Thuột cũng tái diễn cảnh “lũ quét”, không hiểu cống thoát nước ở đâu mà nước ngập đường chảy xiết như thế này”, anh Hùng phàn nàn.

  Mưa lớn cũng làm một số đoạn đường trở thành “điểm đen” mất an toàn giao thông, nhất là đoạn dốc qua cầu Ea Tam trên đường Lê Duẩn. Nhiều người qua đây thường ngã xe khi gặp ổ gà, nước chảy xiết. Gần đây, hồi tháng 8, một phụ nữ đi xe máy bị nước cuốn ngã xuống đường, bị xe tải cán chết tại chỗ.


  Nhiều đường phố Buôn Ma Thuột có độ dốc cao, trong khi hệ thống thoát nước yếu kém khiến nước mưa tràn trên đường, chảy xiết và xoáy, xô đổ hàng loạt xe máy đang lưu thông. Các con đường thẳng theo chiều dốc như Nguyễn Tất Thành, Lê Duẩn, Ngô Quyền… đón nước mưa khu vực xung quanh dồn về chảy khá mạnh ngay cả khi mưa tạnh.
  Nhiều người điều khiển xe máy gặp dòng nước xoáy ở các ngã ba, ngã tư giao với các con đường trên bị té ngã giữa dòng nước, trong khi hàng loạt xe ô tô lớn nhỏ vẫn ào ào đi qua, cảnh tượng hết sức nguy hiểm.


  Theo một lãnh đạo UBND TP.Buôn Ma Thuột, các cửa cống trên một số tuyến đường lớn như Nguyễn Chí Thanh, Nguyễn Tất Thành, Lê Duẩn… chưa đảm bảo thu nước, một số đường cống nhánh dẫn nước chưa hoàn thành khiến lượng nước mưa đầu nguồn dồn về lớn.

  Vị lãnh đạo này cũng cho biết hiện tỉnh Đắk Lắk đang triển khai dự án mở rộng hệ thống thoát nước mưa, nước thải và đấu nối hộ gia đình giai đoạn 2 cho khu vực đông bắc và một số phường của TP.Buôn Ma Thuột. Dự kiến dự án này hoàn thành vào năm 2017 sẽ hạn chế tình trạng nước lũ tràn trên đường phố vào mùa mưa hằng năm.
  Bản tin này đuợc lấy từ trong diễn đàn: Tp. Buôn Ma Thuột: Mưa to cuốn xe và người ngay giữa đường phố trung tâm Gửi bởi Hero ~> Xem bài gốc
 • 1 phút quảng cáo

Múi giờ GMT +7. Hiện tại là 14:23
Copyright © 2018 vBulletin Solutions, Inc. All rights reserved.
Cơ quan chủ quản: Công ty TNHH Media Agency
Partners: Diễn đàn chứng khoán | Digital Marketing Agency Việt Nam
Bản quyền © 2005-2018 TinhYeuPhuongNam
Sáng lập: TYPN - Tình yêu phương nam
Phát triển: Thành viên VBBForum - DakLak.Org - BMTvn.com
® Ghi rõ nguồn "BuonMaThuot.Org" khi phát hành lại thông tin tại website này