• Thái Hòa - Từ công ty xuất khẩu cà phê hàng đầu đến nguy cơ bị phá sản

  Từ chỗ là 1 trong 4 doanh nghiệp xuất khẩu cà phê hàng đầu Việt Nam, THV đang đứng trước nguy cơ vỡ nợ nếu như quá trình tái cấu trúc các khoản vay không thành công.  Đầu tư dàn trải vào hàng chục dự án cà phên trên khắp cả nước bằng vốn vay trong khi hoạt động kinh doanh không tại ra dòng tiền khiến THV đối mặt với áp lực tài chính rất lớn trong các năm qua. Lợi nhuận THV tạo ra trong 4 gần đây không đủ để trả chi phí lãi vay ngân hàng.

  Năm 2011, THV lỗ kỷ lục 280 tỷ đồng do lợi nhuận kinh doanh không đủ bù đắp chi phí lãi vay. Số vốn điều lệ 577 tỷ đồng của công ty hiện chỉ còn lại 378 tỷ đồng. Khoản dư nợ vay ngắn hạn lên đến 1.800 tỷ đồng.

  Hiện nay, THV đang thuyết phục các ngân hàng chuyển các khoản vay ngắn hạn thành dài hạn hoặc vốn góp tại một số dự án. Một số khoản vay khác của THV đang được ngân hàng đề nghị Công ty mua bán nợ (DATC) tham gia giải quyết, thậm chí, THV có thể sẽ phải gửi thư lên Thủ tướng để nhờ hỗ trợ.


  Bản tin này đuợc lấy từ trong diễn đàn: Thái Hòa - Từ công ty xuất khẩu cà phê hàng đầu đến nguy cơ bị phá sản Gửi bởi Cái Bang BMT ~> Xem bài gốc
 • 1 phút quảng cáo

Múi giờ GMT +7. Hiện tại là 14:23
Copyright © 2018 vBulletin Solutions, Inc. All rights reserved.
Cơ quan chủ quản: Công ty TNHH Media Agency
Partners: Diễn đàn chứng khoán | Digital Marketing Agency Việt Nam
Bản quyền © 2005-2018 TinhYeuPhuongNam
Sáng lập: TYPN - Tình yêu phương nam
Phát triển: Thành viên VBBForum - DakLak.Org - BMTvn.com
® Ghi rõ nguồn "BuonMaThuot.Org" khi phát hành lại thông tin tại website này