• Cuối tháng 6 sẽ thông tuyến đường HCM qua Tây Nguyên

  Các nhà thầu Dự án nâng cấp đường Hồ Chí Minh qua Tây Nguyên đang hoàn thiện một số đoạn còn lại để kịp thông tuyến vào cuối tháng 6.

  Hiện, Ban quản lý Dự án nâng cấp đường Hồ Chí Minh đang tập trung giải quyết dứt điểm khoảng 700 mét mặt bằng ở 2 tỉnh Đắc Nông và Bình Phước. Riêng 300 m mặt bằng ở huyện Ea H’Leo, tỉnh Đắk Lắk vừa giải quyết xong, sẽ hoàn thành thi công trong tuần này.

  Đường Hồ Chí Minh qua Tây Nguyên có tổng chiều dài gần 560 km, đây là huyết mạch giao thông nối liền các vùng kinh tế trọng điểm của khu vực miền Trung – Tây Nguyên và Đông Nam bộ.

  Thi công đường HCM qua Đắk Lắk

  Những năm qua, cùng với hàng chục nghìn tỷ đồng từ nguồn vốn Trái phiếu Chính phủ, dự án trọng điểm quốc gia này còn phải huy động các nhà đầu tư tham gia hơn 200 km theo hình thức BOT.

  Nhằm giảm phí giao thông qua các dự án BOT, Ban chỉ đạo Tây Nguyên đã đề nghị Quốc hội và Chính phủ bố trí ngân sách hỗ trợ.

  Ông Trần Việt Hùng – Phó trưởng ban Thường trực Ban chỉ đạo Tây Nguyên cho biết, Ban chỉ đạo Tây Nguyên đề nghị với Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Thủ tướng Chính phủ dành một khoản vốn nhất định từ ngân sách để trang trải phần BOT để giảm thiểu các trạm BOT xuống, nhằm tạo cho vùng Tây Nguyên phát triển.

  Tuy nhiên theo ông Hùng, hiện nay Bộ Giao thông Vận tải đã chính thức có ý kiến là do nguồn ngân sách đã được bố trí, và ngân sách quốc gia cũng khó khăn cho nên vẫn phải chấp nhận một hình thức nhất định về BOT.

  5 năm qua đã có trên 42.000 tỷ đồng từ các nguồn vốn khác nhau (trái phiếu Chính phủ, ngân sách, BOT và BT) đầu tư vào các dự án cải tạo và nâng cấp các quốc lộ đi qua Tây Nguyên, vượt 42% so với kế hoạch./.
  Bản tin này đuợc lấy từ trong diễn đàn: Cuối tháng 6 sẽ thông tuyến đường HCM qua Tây Nguyên Gửi bởi Diễn Đàn Cà Phê ~> Xem bài gốc
 • 1 phút quảng cáo

Múi giờ GMT +7. Hiện tại là 14:23
Copyright © 2018 vBulletin Solutions, Inc. All rights reserved.
Cơ quan chủ quản: Công ty TNHH Media Agency
Partners: Diễn đàn chứng khoán | Digital Marketing Agency Việt Nam
Bản quyền © 2005-2018 TinhYeuPhuongNam
Sáng lập: TYPN - Tình yêu phương nam
Phát triển: Thành viên VBBForum - DakLak.Org - BMTvn.com
® Ghi rõ nguồn "BuonMaThuot.Org" khi phát hành lại thông tin tại website này