• Khô hạn kéo dài, Đắk Lắk thiệt hại trên 1.600 tỷ đồng

  Theo báo cáo của Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Đắk Lắk, trong đợt hạn hán năm 2014 – 2015, toàn tỉnh đã thiệt hại lên đến trên 1.600 tỷ đồng

  Người dân ở thị xã Buôn Hồ thiếu nguồn nước tưới cho cây trồng trong mùa khô

  Ông Trang Quang Thành, Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Đắk Lắk cho biết, đây là đợt khô hạn kéo dài nhất trong 10 năm qua. Đã có hơn 50 nghìn ha diện tích đất nông nghiệp thiếu nước tưới nghiêm trọng, trong đó, cà phê là 39.403ha, lúa nước 9.436ha, còn lại là các cây trồng khác. Tổng ước tính thiệt hại từ hạn hán lên đến trên 1.600 tỷ đồng.

  Bên cạnh đó, tình trạng hạn hán kéo dài cũng làm trên 20.000 hộ dân bị thiếu nước sinh hoạt. Số dân này tập trung chủ yếu ở một số huyện chịu hạn nặng như: Krông Bông, Ea Kar, Krông Năng, Ea H’leo, Ea Súp, Krông Pắk. Riêng ở TP Buôn Ma Thuột, tình trạng thiếu nước sinh hoạt cũng thường xuyên diễn ra, nguồn nước máy cung cấp cho các hộ dân liên tục bị cúp và chỉ được mở lại vào khoảng 1 – 4h sáng trong ngày.

  Nhiều cánh đồng phơi trắng vì hạn hán kéo dài

  Nguyên nhân khô hạn kéo dài ban đầu được xác định, do 200 công trình thuỷ lợi của tỉnh đã không đáp ứng được nhu cầu tích trữ nước, lượng nước tích trữ chỉ đáp ứng từ 10 - 20%; lượng mưa giữa mùa ít hơn so với những năm trước. Ngoài ra, tỉ lệ khai thác giếng nước ngầm trái phép cũng là nguyên nhân dẫn đến tình trạng thiếu nước sinh hoạt kéo dài.

  Trước tình trạng trên, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã có văn bản đề nghị UBND tỉnh Đắk Lắk và các huyện chủ động bố trí ngân sách dự phòng, huy động các nguồn lực khắc phục tình trạng hạn hán kéo dài. Đồng thời, đề nghị các công ty thuỷ điện điều tiết lượng nước xả hợp lí, phục vụ cho tưới tiêu và nước sinh hoạt.
  Bản tin này đuợc lấy từ trong diễn đàn: Khô hạn kéo dài, Đắk Lắk thiệt hại trên 1.600 tỷ đồng Gửi bởi Diễn Đàn Cà Phê ~> Xem bài gốc
 • 1 phút quảng cáo

Múi giờ GMT +7. Hiện tại là 14:23
Copyright © 2018 vBulletin Solutions, Inc. All rights reserved.
Cơ quan chủ quản: Công ty TNHH Media Agency
Partners: Diễn đàn chứng khoán | Digital Marketing Agency Việt Nam
Bản quyền © 2005-2018 TinhYeuPhuongNam
Sáng lập: TYPN - Tình yêu phương nam
Phát triển: Thành viên VBBForum - DakLak.Org - BMTvn.com
® Ghi rõ nguồn "BuonMaThuot.Org" khi phát hành lại thông tin tại website này