• Hàng ngàn du khách mãn nhãn với cuộc đua của 16 chú voi ở Đắk Lắk

  Cuộc tranh tài của 16 chú voi trong hội đua voi diễn ra sáng 11-3, khiến hàng ngàn du khách, trong đó có nhiều khách nước ngoài thích thú, ấn tượng với màn trình diễn ngoãn mục.


  Nằm trong chương trình lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột lần V, và kỷ niệm 40 năm giải phóng Buôn Ma Thuột, tại Khu du lịch hồ Lắk, thị trấn Liên Sơn, huyện Lắk, Đắk Lắk đã tổ chức hội đua voi.

  Hội đua voi diễn ra rất sôi nổi với sự tham dự của 16 chú voi to, khỏe, tranh tài ở 2 nội dung: voi chạy tốc độ trên cạn và chạy dưới nước. Các chú voi tham dự lễ hội được điều khiển bởi các nài voi có nhiều kinh nghiệm trong việc thuần dưỡng, chăm sóc voi.

  Những bước chạy thần tốc của các chú voi tham gia cuộc đua

  Sau khi nghe hiệu lệnh, 16 chú voi được chia làm 4 đợt chạy nhanh về đích trong sự hò reo cổ vũ cuồng nhiệt của người xem. Các nài voi và voi như được tiếp thêm sức mạnh khi bên ngoài tiếng trống, tiếng cồng chiêng vang liên hồi cổ vũ.

  Với sức mạnh như vũ bão cùng với sự điều khiển tài tình, khéo léo, nhanh nhẹn của nài voi Y Winh Êung (ngụ thị trấn Liên Sơn, huyện Lắk), chú voi Kham Sen mang số 11 đã giành chiến thắng ngoạn mục ở cả hai nội dung voi chạy tốc độ trên cạn và chạy dưới nước.


  Lễ hội đua voi đã đem đến sự trải nghiệm thú vị cho các du khách, góp phần lớn trong việc quảng bá nét đẹp, truyền thống của văn hóa của Tây nguyên đến bạn bè quốc tế.

  Ông John Cena Webark - vị khách đến từ nước Anh chia sẻ: “Tôi thực sự rất thích thú và bất ngờ về lễ hội đua voi ở Việt Nam. Đã từng đi du lịch nhiều nơi trên thế giới nhưng đây là lần đầu tiên tôi được tham dự một lễ hội đặc sắc như thế này”.

  Chia sẻ cảm xúc chiến thắng, Nài voi số 11, anh Y Winh Ênung: “Tôi rất hạnh phúc vì đạt được giải thưởng này, mọi sự cố gắng của tôi và voi đã được đền đáp xứng đáng. Voi đã đồng hành với tôi từ năm 3 tuổi, tôi luôn xem voi như là một thành viên trong gia đình, thật không gì diễn tả được”.

  Màn chạy đua dưới nước

  Với lễ hội đua voi, là dịp để đồng bào các dân tộc huyện Lắk (Đắk Lắk) giới thiệu, quảng bá đến du khách trong và ngoài nước về tiềm năng du lịch phong phú của địa phương.
  Bản tin này đuợc lấy từ trong diễn đàn: Hàng ngàn du khách mãn nhãn với cuộc đua của 16 chú voi ở Đắk Lắk Gửi bởi Diễn Đàn Cà Phê ~> Xem bài gốc
 • 1 phút quảng cáo

Múi giờ GMT +7. Hiện tại là 14:23
Copyright © 2018 vBulletin Solutions, Inc. All rights reserved.
Cơ quan chủ quản: Công ty TNHH Media Agency
Partners: Diễn đàn chứng khoán | Digital Marketing Agency Việt Nam
Bản quyền © 2005-2018 TinhYeuPhuongNam
Sáng lập: TYPN - Tình yêu phương nam
Phát triển: Thành viên VBBForum - DakLak.Org - BMTvn.com
® Ghi rõ nguồn "BuonMaThuot.Org" khi phát hành lại thông tin tại website này