• Khởi tranh Giải đua thuyền truyền thống tỉnh Đắk Lắk

  Sáng 22-2 (mùng 4 Tết Nguyên đán Ất Mùi 2015), tại Hồ Sen, thị trấn Buôn Trấp, huyện Krông Ana, Đắk Lắk, Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch phối hợp với UBND huyện Krông Ana tổ chức Giải đua thuyền Nam truyền thống tỉnh Đắk Lắk lần thứ VIII năm 2015.

  Các thuyền đua tranh tài ở vòng loại.

  Tham gia tranh giải có hơn 500 tay chèo của 32 thuyền đua đến từ các xã Bình Hòa và Quảng Điền, huyện Krông Ana. Ở vòng loại 32 thuyền được chia làm 8 lượt đua (mỗi lượt 4 thuyền); chọn nhất, nhì mỗi lượt vào thi đấu vòng tiếp theo và chọn 4 thuyền đua xuất sắc nhất vào thi đấu vòng chung kết để tranh các vị trí nhất, nhì và ba. Theo Ban tổ chức, Giải năm nay có điểm mới là các thuyền đua thi đấu trên các làn đua, với độ dài đường đua khoảng 250 mét và trên mỗi thuyền có 15 tay chèo.

  Giải đua thuyền Nam truyền thống được tổ chức thường niên vào những ngày đầu năm mới nhằm giữ gìn và phát huy nét đẹp văn hóa, nêu cao tinh thần thượng võ, cầu cho quốc thái dân an, mưa thuận, gió hòa, mùa màng bội thu; tạo sân chơi lành mạnh, đáp ứng nhu cầu hưởng thụ đời sống văn hóa, tinh thần cho nhân dân trong dịp Tết Nguyên đán.

  Thông qua Giải để tiếp tục động viên, khơi dậy phong trào tập luyện thể thao nói chung và môn đua thuyền nói riêng. Đây còn là một trong những hoạt động chào mừng Kỷ niệm 85 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3-2-1930/3-2-2015); chào Xuân mới Ất Mùi 2015 và chào mừng Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ V năm 2015.
  Bản tin này đuợc lấy từ trong diễn đàn: Khởi tranh Giải đua thuyền truyền thống tỉnh Đắk Lắk Gửi bởi Diễn Đàn Cà Phê ~> Xem bài gốc
 • 1 phút quảng cáo

Múi giờ GMT +7. Hiện tại là 14:23
Copyright © 2018 vBulletin Solutions, Inc. All rights reserved.
Cơ quan chủ quản: Công ty TNHH Media Agency
Partners: Diễn đàn chứng khoán | Digital Marketing Agency Việt Nam
Bản quyền © 2005-2018 TinhYeuPhuongNam
Sáng lập: TYPN - Tình yêu phương nam
Phát triển: Thành viên VBBForum - DakLak.Org - BMTvn.com
® Ghi rõ nguồn "BuonMaThuot.Org" khi phát hành lại thông tin tại website này