• Tiếp tục thực hiện mô hình giao dịch cà phê kỳ hạn

  Sau 1 năm thực hiện thí điểm, mô hình giao dịch cà phê kỳ hạn tại Trung tâm giao dịch cà phê Buôn Ma Thuột đã đạt được nhiều kết quả khả quan.


  Trung tâm giao dịch cà phê Buôn Ma Thuột.

  Trung tâm giao dịch cà phê Buôn Ma Thuột có hệ thống tổng kho trên 8.000m2, có sức chứa khoảng 15.000 tấn cà phê nhân cùng một thời điểm, bên cạnh đó là một xưởng chế biến có diện tích khoảng 5.000 m2 với tổng công suất tương đương 150.000 tấn/năm, đặt ngay tại Trung tâm, sẵn sàng đáp ứng nhu cầu mua bán, ký gửi cà phê của người sản xuất, kinh doanh cà phê trên địa bàn tỉnh cũng như khu vực Tây Nguyên.

  Qua 1 năm hoạt động, hình thức giao dịch cà phê có kỳ hạn, bước đầu đã xây dựng được đội ngũ quản lý, chuyên môn nghiệp vụ, hạ tầng kỹ thuật, xây dựng mối quan hệ hợp tác với các Sở giao dịch hàng hóa trên thế giới để chuẩn bị cho sự ra đời của Sở giao dịch cà phê Đắk Lắk.

  Theo Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Diệp Kỉnh Tần, hoạt động thí điểm này đã cung cấp thông tin cho các cơ quan quản lý nhà nước những khó khăn, vướng mắc về chính sách, quy định, phương thức giao dịch khi thành lập sở giao dịch hàng hóa.

  Bên cạnh đó, hoạt động này đã thiết lập một kênh phân phối cà phê mới, hiện đại bên cạnh những kênh truyền thống… từng bước giúp cho đối tượng trực tiếp hoặc gián tiếp liên quan đến ngành hàng cà phê tiếp cận với mô hình này.

  Hiện Trung tâm giao dịch giao dịch cà phê Buôn Ma Thuột có 3 thành viên môi giới, 23 thành viên kinh doanh và 61 thành viên đăng ký bán. Trong thời gian tới, Trung tâm sẽ tổ chức các buổi hội thảo, tuyên truyền tại một số địa bàn trong tỉnh để giúp nông dân hiểu rõ hơn về cách thức giao dịch và lợi ích khi tham gia giao dịch tại sàn giao dịch cà phê Buôn Ma Thuột.

  Dựa trên những đánh giá về hiệu quả hoạt động, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã có ý kiến đồng thuận với UBND tỉnh Đắk Lắk cho phép Trung tâm giao dịch giao dịch cà phê Buôn Ma Thuột tiếp tục giao dịch cà phê kỳ hạn đến khi Bộ Công Thương chính thức cấp phép thành lập Sở giao dịch hàng hóa theo đúng quy định của pháp luật.
  Bản tin này đuợc lấy từ trong diễn đàn: Tiếp tục thực hiện mô hình giao dịch cà phê kỳ hạn Gửi bởi Cái Bang BMT ~> Xem bài gốc
 • 1 phút quảng cáo

Múi giờ GMT +7. Hiện tại là 14:23
Copyright © 2018 vBulletin Solutions, Inc. All rights reserved.
Cơ quan chủ quản: Công ty TNHH Media Agency
Partners: Diễn đàn chứng khoán | Digital Marketing Agency Việt Nam
Bản quyền © 2005-2018 TinhYeuPhuongNam
Sáng lập: TYPN - Tình yêu phương nam
Phát triển: Thành viên VBBForum - DakLak.Org - BMTvn.com
® Ghi rõ nguồn "BuonMaThuot.Org" khi phát hành lại thông tin tại website này