• Tp. Buôn Ma Thuột: Kinh hoàng với công nghệ chế biến cà phê siêu bẩn, siêu gian dối

  Sáng 19-1, Phòng cảnh sát Phòng chống tội phạm về Môi trường - Công an tỉnh Đắk Lắk tiến hành kiểm tra đột xuất và niêm phong các sản phẩm cà phê của cơ sở chế biến cà phê bột không tên ở thôn 14, xã Hòa Khánh, TP. Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk, do Nguyễn Đình Quang (32 tuổi) làm chủ.

  Cà phê được chế biến dưới nền nhà cáu bẩn

  Tại thời điểm kiểm tra, chủ cơ sở không xuất trình được các giấy tờ liên quan đến hoạt động sản xuất cà phê bột. Điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm không đảm bảo, tất cả hoạt động từ khâu rang, xay, đóng gói đều được làm dưới nhà xưởng cáu bẩn.


  Điều đáng nói là nguyên liệu để chế biến ra cà phê bột có tới 90% là đậu nành và bắp. Để cho ra loại cà phê “hảo hạng” này, Quang đã dùng nhiều loại hóa chất không có nguồn gốc, xuất xứ để “phù phép” bắp và đậu nành đã rang chín thành cà phê bột có màu, hương thơm giống hệt cà phê rồi bán ra nhiều huyện của tỉnh Đắk Lắk và Đắk Nông.

  Hóa chất không rõ nguồn gốc dùng để chế biến cà phê

  Cũng trong buổi kiểm tra, đoàn phát hiện tại nhà xưởng của cơ sở 11 bao đậu nành có tổng trọng lượng 250kg, 33 bao hạt bắp (1.500 kg), 4 bao bắp, đậu nành đã rang tẩm hóa chất (120kg), 1 bao cà phê bột (30 kg). Ngoài ra, công an còn thu giữ 1 gói hóa chất đường Sodium Cyclamate, 1 thùng đường Caramen, 1 thùng bơ cùng một số phẩm màu không rõ nguồn gốc, xuất xứ.

  Loại đường để phù phép cà phê không rõ nguồn gốc, xuất xứ

  Thượng tá Lê Tôn Cương – Phó trưởng Phòng CSPCTP Môi trường - Công an Đắk Lắk cho biết, cơ sở rang xay cà phê của Quang hoạt động từ năm 2013, trước đây từng bị kiểm tra và xử phạt với số tiền 37,5 triệu đồng.

  Số bắp được phát hiện tại cơ sở

  Để sản xuất lượng cà phê bột lớn bán ra thị trường, cơ sở đã dùng tới 90% nguyên liệu chế biến là đậu nành, bắp cùng với nhiều loại chất hóa chất không rõ nguồn gốc, xuất xứ. Trước tiên, chúng tôi sẽ tiến hành lấy mẫu để xét nghiệm, nếu sai phạm sẽ tiến hành tiêu hủy toàn bộ số cà phê đã được chế biến và tiến hành xử lý theo đúng quy định của pháp luật”, thượng tá Cương nhấn mạnh.
  Bản tin này đuợc lấy từ trong diễn đàn: Tp. Buôn Ma Thuột: Kinh hoàng với công nghệ chế biến cà phê siêu bẩn, siêu gian dối Gửi bởi Diễn Đàn Cà Phê ~> Xem bài gốc
 • 1 phút quảng cáo

Múi giờ GMT +7. Hiện tại là 14:23
Copyright © 2018 vBulletin Solutions, Inc. All rights reserved.
Cơ quan chủ quản: Công ty TNHH Media Agency
Partners: Diễn đàn chứng khoán | Digital Marketing Agency Việt Nam
Bản quyền © 2005-2018 TinhYeuPhuongNam
Sáng lập: TYPN - Tình yêu phương nam
Phát triển: Thành viên VBBForum - DakLak.Org - BMTvn.com
® Ghi rõ nguồn "BuonMaThuot.Org" khi phát hành lại thông tin tại website này