• 2 cây long não tại Biệt điện Bảo Đại Đắk Lắk được công nhận là Cây di sản Việt Nam

  Ngày 17/12, Hội Bảo vệ thiên nhiên và Môi trường Việt Nam tổ chức Lễ công nhận gắn biển Cây di sản Việt Nam cho hai cây long não trong khuôn viên Biệt điện Bảo Đại, thành phố Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk.

  Cây long não trước cổng vào Biệt điện

  Hai cây long não này được trồng từ những năm 1930, thân cây có đường kính 2,5 mét, cao gần 30 mét. Cây thẳng đứng, có nhiều cành to, dài, tán lá rộng cả hàng ngàn mét vuông, được trồng đối xứng với cổng ra vào của Biệt điện Bảo Đại.

  Ngoài hai cây long não trong khuôn viên Biệt điện Bảo Đại này còn có các loài cây thân gỗ to khác như Bằng lăng, Sao đen, Cà chít, Đa… tạo thành một không gian xanh đẹp, góp phần tạo nên lá phổi cho thành phố Buôn Ma Thuột. Trung ương Hội Bảo vệ thiên nhiên và Môi trường Việt Nam , Hội đồng cây di sản quốc gia đề nghị chính quyền địa phương, cộng đồng các dân tộc trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk chung tay bảo vệ, chăm sóc loài cây quý này.

  Tiến sỹ Nguyễn Ngọc Sinh, Chủ tịch Hội bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường Việt Nam cho biết: Hai cây long não có tên khoa học là cinnamomum camphora tạo nên một không gian văn hóa mang tính chất lịch sử, tâm linh của cộng đồng các dân tộc thành phố Buôn Ma Thuột và tỉnh Đắk Lắk.
  Bản tin này đuợc lấy từ trong diễn đàn: 2 cây long não tại Biệt điện Bảo Đại Đắk Lắk được công nhận là Cây di sản Việt Nam Gửi bởi Diễn Đàn Cà Phê ~> Xem bài gốc
Múi giờ GMT +7. Hiện tại là 14:23
Copyright © 2018 vBulletin Solutions, Inc. All rights reserved.
Cơ quan chủ quản: Công ty TNHH Media Agency
Partners: Diễn đàn chứng khoán | Digital Marketing Agency Việt Nam
Bản quyền © 2005-2018 TinhYeuPhuongNam
Sáng lập: TYPN - Tình yêu phương nam
Phát triển: Thành viên VBBForum - DakLak.Org - BMTvn.com
® Ghi rõ nguồn "BuonMaThuot.Org" khi phát hành lại thông tin tại website này