• Phát hiện 3 xác voi rừng

  Chỉ trong vòng 10 ngày (từ ngày 25/3 đến 4/4) trên địa bàn huyện Ea Súp, tỉnh Đắk Lắk, người dân đã phát hiện có tới 3 cá thể voi rừng bị chết chưa rõ nguyên nhân.


  Ngày 4/4, ông Lê Văn Trọng – Phó Hạt trưởng Hạt Kiểm lâm huyện Ea Súp cho biết: Sáng 31/3, một số người dân đi làm rẫy tại khoảnh 4, tiểu khu 289 thuộc địa phận xã Ea Bung (huyện Ea Súp) đã phát hiện xác một con voi đang trong thời kỳ phân hủy. Theo nhận định, đó là voi đực, nặng khoảng 1 tấn đã bị chết trước đó khoảng 10 ngày, ngà và răng đã bị kẻ gian lấy trộm.

  Cùng ngày, tại tiểu khu 298 (thuộc địa phận hồ Ea Súp thượng), nhân viên Công ty Lâm nghiệp Cư Mlan cũng phát hiện một con voi nằm chết dưới dòng suối.

  Trước đó, vào ngày 25/3, tại địa điểm trên, người dân cũng phát hiện xác một chú voi con nằm chết dưới lòng suối, có thể trong lúc chú voi xuống uống nước bị sa chân dẫn đến chết đuối.

  Xác một con voi rừng bị chết trong năm 2011 tại Đắk Lắk.

  Thời gian qua, số lượng đàn voi rừng tại Đắk Lắk đang bị suy giảm nghiêm trọng do tình trạng phá rừng, săn bắt động vật trái phép một cách tràn lan khiến môi trường sống của đàn voi bị thu hẹp, xâm hại. Chỉ tính trong năm 2011, tại Đắk Lắk đã có 10 con voi rừng bị chết. Trong khi đó, chính quyền các cấp vẫn loay hoay với bài toán bảo tồn, phát triển khiến đàn voi rừng ở Đắk Lắk nói riêng, Tây Nguyên nói chung đang đứng trước nguy cơ bị tuyệt chủng.
  Bản tin này đuợc lấy từ trong diễn đàn: Phát hiện 3 xác voi rừng Gửi bởi Cái Bang BMT ~> Xem bài gốc
 • 1 phút quảng cáo

Múi giờ GMT +7. Hiện tại là 14:23
Copyright © 2018 vBulletin Solutions, Inc. All rights reserved.
Cơ quan chủ quản: Công ty TNHH Media Agency
Partners: Diễn đàn chứng khoán | Digital Marketing Agency Việt Nam
Bản quyền © 2005-2018 TinhYeuPhuongNam
Sáng lập: TYPN - Tình yêu phương nam
Phát triển: Thành viên VBBForum - DakLak.Org - BMTvn.com
® Ghi rõ nguồn "BuonMaThuot.Org" khi phát hành lại thông tin tại website này